Hỗ trợ trực tuyến

Mô hình aquaponics

Mô hình aquaponics hay còn gọi theo nhiều tên gọi như; trồng rau nuôi cá, mô hình nuôi cá kết hợp, mô hình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá, mô hình aquaponics gia đình…

Ngày đăng: 10-09-2022

494 Lượt xem

Để xây dựng mô hình aquaponics bạn cần phải hiểu được aquaponics là gì; để bạn có thể vận dụng tốt hơn khi bạn có dự định thực hiện mô hình này.

mo hinh aquaponics.jpg (151 KB)

Aquaponics là gì

Aquaponics là nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm, cá, lươn, ốc, ếch…) kết hợp trồng cây, rau, quả không cần dùng đất. Để hiểu sâu hơn bạn có thể hiểu theo định nghĩa như sau.

Aquaponics bắt nguồn từ aquaculture và hydroponics sự kết hợp aquaculture (nuôi trồng thủy sản) và hydroponics (thủy canh) theo một quy trình tuần hoàn khép kín.

Quy trình tuần hoàn của aquaponics như sau; trong ao nuôi tôm, nuôi cá luôn có chất thải như; phân cá, phân tôm, thức ăn dư thừa…khi thải ra theo một hệ thống dùng nước thải này tưới, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Khi cây trồng hấp thu các chất thải sạch làm cho lượng nước sạch, cung cấp trở lại cho ao nuôi cá tôm.

Mô hình aquaponics gia đình

Phù hợp cho tất cả mọi gia đình trồng rau sạch kết hợp nuôi cá để cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình, bảo vệ sức khỏe gia đình. Khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dùng thuốc, kháng sinh vô cùng ảnh hưởng sức khỏe.

mo hinh aquaponics gia dinh.jpg (194 KB)

Rất nhiều người tại các Thành phố sử dụng mô hình nuôi cá trên sân thượng này; vừa tạo ra nguồn thực phẩm sạch, vừa là thú vui giải trí cho cả gia đình.

Một mô hình aquaponics tạo thêm nguồn thu nhập, trồng rau, củ, quả không cần làm cỏ, không cần tưới nước, gắn liền với cuộc sống có tính chất bền vững.

Xem thêm

Trồng rau nuôi cá

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com