Hỗ trợ trực tuyến

Men vi sinh là gì- Mua men vi sinh ở đâu ?

Men vi sinh là gì có thể nhiều người vẫn băn khoăn chưa nắm được khái niệm men vi sinh là gì, và mua men vi sinh ở đâu. Ao ương di động xin chia sẻ cho bà con hiểu được khái niệm một cách khái quát nhất

Ngày đăng: 09-08-2019

280 Lượt xem

Men vi sinh hay còn gọi chế phẩm sinh học, có thành phần là các vi sinh vật sống có lợi, giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột, nâng cao sức đề kháng , giúp cơ thể vật chủ chống lại vi khuẩn gây bệnh. Các giống vi sinh vật được sử dụng phổ biến là: Lactobacillus sp, Bacillus sp, Enterococus, Saccharomyces… Tuy nhiên mỗi giống vi sinh vật sẽ có công dụng, vật chủ, và cách dùng khác nhau đo đó việc sử dụng đúng là lựa chọn loại probiotics phù hợp với công dụng của từng chủng vi sinh.
Sử dụng men vi sinh trong nuôi thủy sản là hướng đi có ý nghĩa thực tiễn nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo hiệu quả sản xuất. Từ đó, góp phần đưa nghề nuôi thủy sản phát triển bền vững.
Về hình thức, men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản có 02 dạng, dạng nước và dạng bột (hay dạng viên). Bình thường, dạng bột có mật độ vi khuẩn có lợi cao hơn so với dạng nước. Về chủng loại, men vi sinh có 02 loại, loại dùng để xử lý môi trường (loài vi khuẩn chính là  Bacillus sp.) và loại trộn vào thức ăn (loài vi khuẩn chính là Lactobacillus). 
Các lợi ích mang lại khi sử dụng men vi sinh

loi ich mang lai khi su dung men vi sinh.jpg (27 KB)

(1) Làm ổn định chất lượng nước và nền đáy trong ao nuôi tôm, cá.
(2) Nâng cao sức khoẻ và sức đề kháng của tôm, cá.
(3) Giảm thiểu ô nhiễm môi trường ao nuôi và xung quanh do nuôi thuỷ sản gây nên.
(4) Nâng cao hiệu quả sử dụng thức ăn.
Các lợi ích đạt được như trên là do hoạt động tích cực của vi khuẩn qua một hay nhiều cơ chế tác động
(1) Cạnh tranh mạnh mẽ chất dinh dưỡng, năng lượng và giá thể với các loài vi khuẩn có hại khác và tảo độc.
(2) Chuyển hoá các chất hữu cơ như thức ăn dư, xác tảo, cặn bã thành CO2 và nước; chuyển các khí độc như NH3, NO2 thành các chất không độc như NH4+, NO3-.
(3) Hạn chế vi khuẩn có hại trong đường ruột và giúp chuyển hoá hiệu quả thức ăn.
(4) Tiết ra một số chất kháng sinh, enzyme để kìm hãm hay tiêu diệt mầm bệnh.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều người bán những mặt hàng kém chất lượng, giá cao. Để bà con tránh mua nhầm hàng kém chất lượng giá cao, ao ương di động xin giới thiệu đến bà con men vi sinh chất lượng giá tốt. Chẳng hạn như men vi sinh ao đất... .Nuôi tôm bằng Men vi sinh hiện nay đang ngày càng được bà con tin dùng vì nuôi tôm, cá theo quy trình vi sinh sẽ giúp tôm, cá phát triển nhanh hơn, lớn nhanh hơn và hạn chế khả năng ô nhiễm nước ao trong suốt quá trình nuôi. Bà con có thể tham khảo thêm nhiều loại men vi sinh, chế phẩm sinh học tại đây
GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com