Hỗ trợ trực tuyến

Kỹ thuật nuôi ốc bươu

Kỹ thuật nuôi ốc bươu hay còn gọi là ốc nhồi; Trước đây chủ yếu khai thác tự nhiên, nhưng số lượng không nhiều dường như bị cạn kiệt, người dân đưa vào ao nuôi dạng công nghiệp. Để nuôi hiệu quả bà con cần nắm được tập tính, kỹ thuật nuôi ốc bươu.

Ngày đăng: 11-03-2020

2132 Lượt xem

Các bước kỹ thuật nuôi ốc bươu

1 Tập tính sống của ốc bươu

Ốc bươu sống trong môi trường nước ngọt, phát triển tốt ở nhiệt độ môi trường từ 20-300C. Ốc bươu thích sống có nơi trú ẩn có bóng tối, che khuất. Đó là một trong bước kỹ thuật nuôi ốc bươu rất quan trọng.

ky thuat nuoi oc buou.jpg (75 KB)

2 Chuẩn bị ao hồ nuôi ốc nhồi

Có thể nuôi trong ao xi măng hoặc ao lót bạt; nếu nuôi trong ao xi măng có những bất lợi nhiều hơn ao lót bạt về mặt di chuyển vị trí hoặc tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy bà con nên chọn hồ tròn lót bạt là tiện lợi nhất, có thể chứa mực nước khoảng từ 0,8-1,1m.

ao lot bat nuoi oc buou.jpg (946 KB)

Hồ tròn lót bạt nuôi ốc bươu

3 Chọn giống ốc bươu

Ốc có màu vỏ sáng tươi, không có rong rêu bám vào vỏ ốc. quan sát và loại bỏ những con ốc bươu có vỏ nứt, dập.

4 Mật độ thả và cách thả ốc bươu

Nên thả ốc bươu khoảng 90 -120 con/m2 . Cách thả ốc bươu trước tiên thả ốc vào thau, chậu lấy nước trong ao đổ từ từ cho ngập ốc trong chậu để ốc thích nghi tránh bị sốc được khoảng 30 phút mới thả vào ao nuôi.

Lưu ý: nên thả ốc bươu khoảng tháng 3-5 để thu hoạch trước mùa đông lạnh

5 Nuôi dưỡng ốc bươu

Nên cho ốc ăn từ 1-3 lần/ ngày và cho ăn theo giờ cố định. Thức ăn ốc bươu rất đơn giản có thể sử dụng rau muống, bèo lục bình…để cho ốc phát triển tốt hơn cần cho ăn kết hợp bột cám gạo, bột ngô xay mịn…

Ốc bươu là mặt hàng được mọi người yêu thích; bởi giá trị dinh dưỡng cao, được các nhà hàng, quán ăn chế biến ngon, lượng tiêu thụ khá lớn. Để đáp ứng được nhu cầu lớn và ổn định cần phải nuôi ở mật độ cao, qua thông tin chia sẻ này. Ao ương di động chức bà con nắm được kỹ thuật nuôi ốc bươu đạt hiệu quả tốt nhất.

Bà con cần tư vấn thiết kế làm hồ tròn lót bạt, vui lòng điền thông tin vào form dưới đây. Ao ương di động sẽ liên hệ sớm nhất

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com