Hỗ trợ trực tuyến

Hồ lót bạt

Hồ lót bạt nuôi tôm, ao lót bạt nuôi cá…cũng có vài điều cần nhận định rõ về hồ lót bạt như; phân loại hồ, khâu xác định, chuẩn bị và cách thực hiện thi công sao cho phù hợp với mô hình nuôi tôm cá từng người, mời xem chi tiết trong bài viết

Ngày đăng: 14-05-2022

124 Lượt xem

Vậy trong thiết kế thi công hồ lót bạt, ao lót bạt cần chuẩn bị và thực hiện các bước cho đúng quy trình. Mời bà con xem từng bước làm hồ lót bạt nuôi tôm, cá như sau.

ho lot bat.jpg (807 KB)

Các bước làm ao lót bạt nuôi tôm cá

Bước 1:

Xác định vị trí lắp đặt hệ thống hồ lót bạt nuôi trồng thủy sản, chứa nước.

Bước 2:

Thực hiện kế hoạch và lựa chọn mô hình nuôi để chuẩn bị vật tư, thiết bị, chi phí…

Bước 3:

Chuẩn bị dọn dẹp, san lấp mặt bằng, loại bỏ các vật nhọn tránh đâm thủng bạt, đào rãnh trôn ống thoát siphon, đặt hố siphon...

Bước 4:

Kế hoạch thực hiện tự làm, thuê dịch vụ hoặc mua các Công ty làm sẵn.

  1. -   Nếu tự làm
  • Làm hồ lót bạt ao đất; đào ao, đo kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao, bạt dư phủ bờ sau đó tính toán khổ bạt cho hồ tròn, chữ nhật, hình vuông và có máy hàn cũng như kinh nghiệm hàn bạt. Nhưng rất nhiều người vẫn không biết tính bạt sẽ thiếu hụt hoặc dư nhiều, không có kinh nghiệm hàn bạt sẽ bị rỉ nước.
  • Làm ao xi măng lót bạt; xây dựng ao mới hoặc đã có sẵn và cách thực hiện tính bạt, hàn bạt cũng như ao đất lót bạt.
  • Làm ao khung thép lót bạt; chuẩn bị sắt thép, nên chọn loại thép nhúng nóng mạ kẽm cho bền chắc, tính toán sắt thép, tính toán bạt lót, chuẩn bị máy hàn bạt, máy hàn, máy cắt, máy dập thép…đối với người dân bình thường thì không nên tự làm vì sẽ không tính toán được trọng lực của ao sẽ rất dễ vỡ ao khi bơm đầy nước.
  1. -   Thuê dịch vụ hoặc mua hàng đã làm sẵn
  • Chủ đầu tư mua vật liệu thuê thợ về làm. Nếu sử dụng cách này cũng bà con có thể mua vật tư giá lẻ rất mắc, ngày công thợ rất cao. Khi bị sự cố sẽ tự khắc phục hoặc phải tìm thợ để sửa chữa.
  • Mua hàng trọn gói đã có sẵn như; Công ty Aqua Mina đã làm sẵn chỉ cần đặt mua về là sử dụng, không cần phải lo nghĩ. Khi có sự cố chỉ cần gọi điện thoại báo Công ty xuống bảo hành, sửa chữa, dịch vụ hậu mãi bền lâu.

Hồ lót bạt khung thép do Công ty Aqua Mina thiết kế

Hồ cá lót bạt so với hồ tôm

Hồ cá lót bạt thông thường nhiều người làm hồ nhỏ nuôi cá cảnh, nuôi thử, nuôi để có công việc vui. Đối với người nuôi cá thương phẩm chuyên nghiệp thì vẫn thích làm hồ tròn nhỏ. Nhưng làm nhiều hồ, để hạn chế mức rủi ro khi dịch bệnh.

Ao lót bạt nuôi tôm cũng khá đa dạng, loại ao nhỏ thường ương vèo con giống giai đoạn một sau đó chuyển tôm sang giai đoạn hai là ao nuôi tôm lớn hơn.

Đối với ao nuôi tôm cá thường thiết kế kích thước theo yêu cầu của người nuôi. Nhằm tận dụng, phù hợp mặt bằng của mỗi người. Nếu bà con cần tư vấn làm hồ lót bạt vui lòng gọi tổng đài 1800 6071 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để Công ty Aqua Mina liên hệ tư vấn miễn phí.

Xem tham khảo thêm

Các loại hồ tròn lót bạt HDPE

Ao nuôi tôm

Hồ nuôi cá

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com