Hỗ trợ trực tuyến

Cách thuần tôm giống trong ao

Cách thuần tôm giống trong ao là bước kỹ thuật đầu tiên ai cũng cần phải biết điều này; Cách thuần tôm giống trong ao và tại sao lại làm như vậy mời bà con xem thêm chia tiết.

Ngày đăng: 04-09-2021

337 Lượt xem

Tại sao phải thuần tôm giống

Trong quá trình vận chuyển tôm giống từ địa phương khác, môi trường khác đến ao nuôi thả sẽ có các chỉ số hóa chênh lệch nhau. Nếu không thuần tôm sẽ làm cho tôm bị sốc, stress…dẫn đến chết. Vì vậy trước khi thả bà con cần thuần tôm.

cach thuan tom giong trong ao.jpg (59 KB)

Cách thuần tôm

  • Cần đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong túi đừng giống bao nhiêu và đo độ pH, nhiệt độ, độ kiềm trong ao nuôi thả bao nhiêu để xem mức độ chênh lệch không quá lớn thì thuần tôm bình thường. Nếu thuần thả trong bể, thì cần có bể chứa khoảng  300-500 PL/l nước đó là điều cần thiết trong cách thuần tôm giống trong ao
  • Hệ thống sục khí đảm bảo, sục khí liên tục, cấp đủ Oxy mới tiền hành thả tôm, sau đó lấy nước ao nuôi thả cấp vào bể thuần từ từ cho tôm thích nghi dần, cân bằng sự chênh lệch môi trường.
  • Đồng thời lúc này cần bổ sung vitamin tổng hợp, khoáng; nhằm giúp tôm chống sốc tốt, nhanh chóng thích nghi, giảm thiểu hao hụt con giống.
  • Thời gian thuần tôm giống trong ao phụ thuộc lớn vào độ chênh lệch số hóa giữa túi đựng giống với ao nuôi thả. Nếu khoảng cách chênh lệch ít thì thuần tôm trong thời gian khoảng 30-35 phút.
  • Lúc này cần đo xem môi trường nước giữa túi đựng giống và bể nuôi cần bằng chưa; nếu cần bằng, tôm bơi khỏe. Nếu có con yếu cần loại bỏ riêng, tiến hành thả con giống khỏe mạnh vào ao nuôi thả

Lưu ý: Nên dùng vợt sạch vớt tôm giống từ bể thuần vào ao nuôi thả. Nhằm tránh mầm bệnh có trong túi nước đựng giống.

Qua những chia sẻ trên; bà con hiểu được tại sao phải thuần tôm và cách thuần tôm giống trong ao như thế nào. Chúc bà con luôn thuận lợi trong vụ thả tôm.

Xem thêm

Cách nhận diện tôm giống chất lượng

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com