Hỗ trợ trực tuyến

Cách lót bạt ao nuôi tôm cá hồ chứa nước

Cách lót bạt ao nuôi tôm, cá bà con đang có nhu cầu tìm hiểu. Aqua Mina sẽ chia sẻ đến bà con cách lót bạt ao nuôi tôm hay còn gọi là kỹ thuật lót bạt nuôi tôm để bà con nắm được một cách cơ bản nhất.

Ngày đăng: 23-09-2021

944 Lượt xem

Trước khi tìm hiểu cách lót bạt ao nuôi tôm, bà con cần hiểu được. Tại sao lại lót bạt đáy ao, lót bạt như vậy có tác dụng gì và cách lót bạt như thế nào, mời bà con xem trong bài viết này.

cach lot bat ao nuoi tom.jpg (464 KB)

Tác dụng gì khi lót bạt đáy ao hồ

 1. Chống rò rỉ nước tuyệt đối, không như ao đất luôn sảy ra tình trạng, rò rỉ nước ra bờ ao
 2. Ngăn chặn dịnh bệnh, địch hại tôm, cá giống từ bên ngoài xâm nhập vào ao
 3. Dễ dàng tẩy rửa, phơi sấy loại bỏ vi khuẩn khi có dịch bệnh hoặc kết thúc vụ nuôi. Nếu ao đất rất khó thực hiện, tốn công sức chi phí cải tạo.
 4. Khi sử dụng lót bạt đáy ao hạn chế được dịch bệnh, môi trường ao nuôi tốt hơn. Tôm cá chắc chắn sẽ phát triển mạnh, vụ thu sẽ cao gấp nhiều lần.

Kỹ thuật lót bạt cho ao tôm cá

 • Phải nắm rõ thông tin vị trí cần lót bạt. Đặc biệt là kích thước; chiều dài, chiều rộng và độ dự phủ bờ để tính toán khổ bạt chính xác, tiết kiệm tránh lãng phí.
 • Cần rà soát đáy ao, bờ ao về; cát, sỏi, vật nhọn có thể làm thủng bạt. Nếu cho an toàn nhất bà con có thể rải lớp cát để bảo vệ cho bạt lót tốt nhất.
 • Chọn đúng bạt lót ao hồ HDPE loại bạt nhựa nguyên sinh 100% độ dày từ 0.75 trở lên. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bạt HDPE tái chế, dùng hơn 1 năm có thể bị mục nát. Nếu chọn đúng bạt HDPE nhựa nguyên sinh 100% thì độ bền từ 5 năm trở lên.
 • Sau khi nắm được kích thước ao cần lót, mặt bằng tốt; tiến hành cách lót bạt ao nuôi tôm cắt ghép bạt HDPE. Đối với ao có kích thước nhỏ thì bà con cắt bạt dùng máy hàn chuyên dụng để hàn sẵn, nếu ao có kích thước lớn bà con nên cắt bạt đưa đến ao rồi mới tiến hành dùng máy hàn ghép lại.
 • Đối với ao dạng vuông hoặc chữ nhật. Bà con cần hết sức chú ý 4 cạnh góc; bạt lót phải sát, không được hở có khoảng cách. Nếu có kẽ hở, khoảng cách, bơm nước vào sẽ làm bung rách bạt.

Lời khuyên khi lót bạt cho ao nuôi trồng thủy sản.

 1. Nếu bà con chưa nắm được thông tin về bạt lót HDPE thì rất dễ mua phải bạt tái chế, chỉ dùng được thời gian sẽ mục nát vụn. Nên chọn dịch vụ uy tín lót bạt có bảo hành từ 1 đến 5 năm.
 2. Điều quan trọng là bà con phải có kỹ năng hàn ép bạt HDPE. Nếu chưa từng làm thì không nên tự làm, vì sẽ rất rủi ro, hàn bạt luôn bị rò rỉ nước, không sử dụng được.

Qua những chia sẻ trên; bà con hiểu được cách lót bạt ao nuôi tôm cá, hồ chứa nước và nên tự làm hay thuê dịch vụ làm nếu chưa có kiến thức lót bạt. Nếu bà con cần tư vấn lót bạt có bảo hành lâu dài, an toàn thì để lại thông tin vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí cho bà con.

Xem thêm

Bạt lót hồ tôm nhựa nguyên sinh 100%

Dịch vụ lót ao hồ

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com