Hỗ trợ trực tuyến

Xử lý nhiệt độ ao nuôi tôm biến động mạnh

Xử lý nhiệt độ ao nuôi tôm biến động mạnh vượt qua mức 50C/ngày. Nếu nhiệt độ nuôi tôm không ổn định sẽ gây bệnh MBV, giảm ăn…vậy cách xử lý nhiệt độ ao nuôi tôm biến động mạnh như thế nào mời bà con xem thêm.

Ngày đăng: 28-10-2022

847 Lượt xem

Xử lý nhiệt độ ao nuôi tôm biến động mạnh cần phải nắm được các nguyên nhân gây ra hiện tượng làm nhiệt độ ao nuôi tôm không ổn định và sau đó tiến hành khắc phục từng chi tiết như sau.

xu ly nhiet do ao nuoi tom bien dong.jpg (1.09 MB)

Nguyên nhân làm nhiệt độ ao nuôi tôm biến động

  1. Thời tiết chuyển giao mùa
  2. Những cơn mưa nắng kéo dài, đột ngột, gió bão
  3. Ao nuôi tôm có độ sâu dưới 1m
  4. Ao nuôi bị rò rỉ nước

Cách khắc phục ao nuôi tôm nhiệt độ thất thường

Bà con cần lưu ý duy trì mức nhiệt độ ao nuôi phù hợp; Nhiệt độ tối ưu trong nuôi tôm sú 28-300C, nhiệt độ thích hợp cho tôm thẻ 25-300C.

khac phuc nhiet do ao nuoi tom.jpg (647 KB)

Nắm được mức nhiệt độ theo mùa; đối với miền Bắc có 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông. Với miền nam có mùa mưa và mùa khô để chủ động xây dựng thiết kế ao nuôi tôm phù hợp.

Thay 20-30% nước trong ao hoặc tháo lớp nước mặt trên và tăng cường chạy quạt để tránh phân tầng nước ao nuôi tôm

Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để nắm được tin tức gió bão, những cơn mưa nắng kéo dài cần giảm lượng thức ăn, chạy máy quạt nước, hệ thống oxy đảm bảo.

Thiết kế ao nuôi có độ sâu từ 1m trở lên, có những mái che mưa nắng có thể linh động hoặc cố định. Nhưng có đủ ánh sáng để cho tảo có lợi trong ao phát triển.

Nếu bà con nuôi tôm trong ao đất; gặp khó khăn vì thường xuyên bị rò rỉ nước. Tốt nhất bà con nên sử dụng bạt lót hoặc ao nổi lót bạt Aqua Mina là giải pháp tốt nhất.

Cần duy trì màu nước ổn định bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học gây màu nước, tạo những thức ăn tự nhiên giàu dinh dưỡng cho tôm.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT