Hỗ trợ trực tuyến

Vì sao từ tháng thứ 2 tôm bị tiêu chảy

Vì sao nuôi tôm tháng đầu tiên không bị tiêu chảy bắt đầu từ tháng thứ 2 thì tôm bị tiêu chảy. Vậy có phải do thức ăn không, mặc dù lúc cho tôm ăn cho trộn men tiêu hóa vào thức ăn hay tôm bị gì ?

Ngày đăng: 24-08-2022

828 Lượt xem

Câu trả lời:

Qua cách trình bày vấn đề trên, đây có thể là do bệnh đường ruột gây nên. Căn bệnh này thường xuyên gặp trong ngành nuôi tôm, nuôi cá…vì thời gian nuôi tháng đầu tiên môi trường nước còn sạch đảm bảo, qua tháng thứ 2 trở đi, môi trường không còn sạch, có nhiều chất thải vi khuẩn gây bệnh và bệnh đường ruột dễ bắt gặp nhất. Đây chính là lý do Vì sao từ tháng thứ 2 tôm bị tiêu chảy.

vi sao tu thang thu 2 tom bi tieu chay.jpg (54 KB)

Ngoài ra cũng có thể do chất lượng thức ăn kém, bị ẩm mốc.  Đối với tôm thẻ chân trắng bà con cần phải quan sát kỹ đường ruột có nhiều màu sắc khác nhau không. Nếu có nhiều màu sắc thì có thể tôm đói và ăn những chất thải ở đáy ao các vi khuẩn tấn công đường ruột làm tôm bị tiêu chảy.

Khi tôm bệnh sẽ thấy triệu chứng tôm giảm ăn rõ rệt, tôm ít ăn chậm lớn. Đường ruột tôm bị đứt thành từng đoạn hoặc không có thức ăn trong đường ruột. Thức ăn trong đường ruột không cố định, chuyển động khi lắc nhẹ thân tôm. Khi kiểm tra vó, phân tôm không suông dễ rã, ngắn, màu sắt nhợt nhạt khác thường so với màu phân bình thường (thường kiểm tra sau bỏ vó 15-20 phút)

Biện pháp phòng trị bệnh cho tôm

Trị bệnh tiêu chảy cho tôm

Điều đầu tiên bà con làm là sử dụng các chế phẩm sinh học, hóa chất để xử lý nước, diệt khuẩn theo hướng dẫn trên chai, lọ, bao bì mua tại của hàng thủy sản…và sau đó tiến hành cách dùng thuốc điều trị bệnh đường ruột cho tôm.

+ Cách 1:

Sử dụng thuốc kháng sinh Cotrim và Metionin trộn lẫn với nhau theo lượng 3 viên Cotrim với 2 viên Metioninn cho 1 kg thức ăn, cho tôm ăn 2 lần một ngày và duy trì trong 3 ngày.  Sang ngày thứ 4 trở đi giảm còn 2 viên Cotrim và 2 viên Metionin cho 1 kg thức ăn và tăng dần lượng thức ăn khi tôm đã hồi phục.

+ Cách 2:

Sử dụng Bio Sultrim 48% liều 10 ml cho 1kg thức ăn, cho tôm ăn trong một tuần hoặc thay thế bằng Bio oxytetra 50% liều 1 g cho 1kg thức ăn, duy trì liên tục trong 5 – 7 ngày.

Biện pháp phòng bệnh đường ruột

Phòng bệnh từ xa cho tôm rất quan trọng, nhằm duy trì sự ổn định môi trường, tránh gây bệnh cho tôm, để tôm có môi trường sống ổn định và phát triển tốt.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT