Hỗ trợ trực tuyến

Thức ăn cho tôm có cần phải có hàm lượng protein cao không?

Chất lượng thức ăn cho tôm đóng một vai trò quan trọng trong nuôi trồng thủy sản, đóng vai trò là yếu tố chính hỗ trợ sự phát triển của tôm. Trong bối cảnh này, việc cung cấp thức ăn tôm chất lượng trở thành yếu tố quyết định sự tăng trưởng và thành công của nghề nuôi tôm.

Ngày đăng: 03-02-2024

86 Lượt xem

Tôm thẻ chân trắng cần chất dinh dưỡng từ thức ăn để phát triển. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng được cho là giúp tăng cường khả năng miễn dịch của tôm chống lại sự tấn công của mầm bệnh. Một số chất dinh dưỡng cần thiết trong thức ăn cho tôm bao gồm protein, lipid, carbohydrate, khoáng chất và vitamin.

Protein là thành phần lớn nhất trong thức ăn tôm thẻ chân trắng chất lượng. Tuy nhiên, thức ăn nuôi tôm chất lượng có cần phải có hàm lượng đạm cao?

Vai trò của Protein đối với sự tăng trưởng của tôm

Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu mà tôm cần để hỗ trợ các chức năng cơ thể của chúng. Hàm lượng protein đầy đủ là rất quan trọng vì protein đóng vai trò trong việc hình thành các mô cơ thể, enzyme và hormone hỗ trợ sự phát triển của tôm.

Thức ăn cho tôm chất lượng với hàm lượng protein vừa đủ có thể giúp đảm bảo tôm nhận đủ dinh dưỡng cho quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Hàm lượng Protein tốt trong thức ăn tôm

Protein là thành phần lớn nhất trong thức ăn tôm thẻ chân trắng chất lượng. Hàm lượng protein trong thức ăn thường được biểu thị bằng phần trăm protein thô, ví dụ: 30%, 35%, 45%, v.v. Mức protein được coi là cao nếu chúng nằm trong khoảng 35-45%, trong khi chúng được coi là vừa phải đến thấp ở mức 30-35% hoặc thấp hơn.

Thức ăn giàu protein và thức ăn ít protein

Điều quan trọng là phải chú ý đến quản lý thức ăn và chất lượng nước khi xác định mức protein trong thức ăn vì sự tương tác giữa thức ăn, tôm và chất lượng nước ảnh hưởng đáng kể đến kết quả sản xuất tối ưu.

Thức ăn giàu protein tuy thúc đẩy tôm tăng trưởng nhanh nhưng cũng mang lại những hậu quả nhất định. Các nguồn giàu protein như bột cá, bột đầu tôm mang lại mùi thơm hấp dẫn cho tôm.

Tuy nhiên, sử dụng thức ăn giàu protein có thể làm tăng tổng lượng amoniac, nitrit và nitrat trong nước, cũng như dẫn đến việc thức ăn không sử dụng sẽ bị loại bỏ như chất thải của tôm.

tren-8000-tan-thuy-san-xuat-khau-bi-tra-ve.jpg (78 KB)

Mặt khác, thức ăn có hàm lượng protein thấp có thể là một lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn. Thức ăn có hàm lượng protein từ 30-35% được coi là đủ để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất và tăng trưởng của tôm. Tuy nhiên, độ ngon miệng và chất lượng thức ăn cũng cần được xem xét để tránh lãng phí.

Vì vậy, nông dân phải thực hiện quản lý thức ăn tốt để đảm bảo rằng việc cho ăn không ảnh hưởng đến việc trồng trọt của họ.

Quản lý thức ăn có thể được tăng cường thông qua chiến lược luân chuyển thức ăn, thay thế thức ăn có hàm lượng protein cao bằng thức ăn có hàm lượng protein thấp. Chiến lược này dựa trên việc xem xét độ tuổi, kích thước, trọng lượng và nhu cầu dinh dưỡng của tôm để nâng cao hiệu quả chi phí và kết quả thu hoạch.

Cre: DELOS Aqua

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT