Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao phải ương vèo tôm ? nó mang ý nghĩa gì

Tại sao phải ương tôm có lẽ rất nhiều bà con thắc mắc điều này, vì trước đây chỉ nuôi tôm một giai đoạn nên khái niệm ương vèo tôm hơi xa lạ. Vậy ương vèo tôm mang ý nghĩa gì, hôm nay ao ương di động xin chia sẻ giúp bà con trả lời câu hỏi nhé:

Ngày đăng: 09-09-2019

1660 Lượt xem

I. Tại sao phải ương vèo tôm ?

Tại vì nuôi tôm truyền thống không còn phù hợp, hiệu quả thấp. Nhiều bà con nông dân sớm tiếp nhận mô hình mới, các Trung tâm Khuyến nông khuyến khích nên chuyển sang nuôi tôm hai giai đoạn để mang lại hiệu quả cao hơn

tai sao phai uong veo tom.jpg (382 KB)

Ao ương di động. Ương, vèo đa dạng

Cụ thể mô hình nuôi tôm 2 giai đoạn được phân ra rõ ràng như sau:

 - Giai đoạn 1(giai đoạn ương vèo tôm): tôm thường được ương trong ao ương di động hay bể vèo có diện tích nhỏ từ 28 – 254m2, mật độ tôm PL từ 1.000 – 3.000 con/m2 với thời gian 20 – 30 ngày.

- Giai đoạn 2(giai đoạn nuôi tôm thịt): tôm giống ương, vèo giai đoạn 1 được chuyển sang các ao nuôi nổi lót bạt hay bể nuôi nổi tôm thịt có diện tích lớn hơn từ 314 – 962m2 với mật độ nuôi từ 200 - 300 con/m2, nuôi đến khi thu hoạch.

" Như vậy bạn đã hiểu được tại sao phải ương vèo tôm rồi nhé "

II. Ương, vèo tôm rất quan trọng nó mang ý nghĩa rất lớn

– Hạn chế được các rủi ro thường gặp ở giai đoạn đầu nuôi tôm thương phẩm (sốc môi trường, dịch bệnh, địch hại, tôm giống yếu…). Đây là bước rất quan trọng của ương vèo tôm mang ý nghĩa cho một bước khởi đầu

– Tăng tỷ lệ sống của tôm (thuần dưỡng thành tôm PL lớn, tôm đã thích nghi với điều kiện nuôi thực tế…).

– Rút ngắn thời gian ở giai đoạn nuôi thịt nên sẽ giúp hạn chế ô nhiễm nguồn nước ao nuôi cũng như giảm thiểu được việc thay nước.

– Với cỡ tôm giống lớn, khi nuôi thịt sẽ giúp quản lý tốt thức ăn, kiểm soát tốt tăng trưởng & tỉ lệ sống của tôm của tôm.

– Chủ động sản xuất được nhiều vụ nuôi tôm thương phẩm trong năm, với kế hoạch sản xuất được thực hiện đảm bảo chắc chắn hơn.

– Được xem như một giai đoạn cách ly trong quy trình nuôi thương phẩm, nhằm giảm thiểu các chi phí không cần thiết (cải tạo ao, xử lý nước, thức ăn…) trong trường hợp có rủi ro xảy ra.

veo tom co y nghia gi.jpg (233 KB)

" Ương vèo tôm nó mang ý nghĩa gì ?, tại sao phải ương vèo tôm " bạn đã nắm được những điều hết sức quan trọng này của mô hình nuôi tôm hai giai đoạn "

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết " QUY TRÌNH NUÔI TÔM HAI GIAI ĐOẠN "

Hãy điền thông tin vào form dưới đây, Aqua mina sẽ liên hệ tư vấn cho bạn kỹ hơn và nắm bắt được cách nuôi tôm hai giai đoạn một cách dễ dàng, chi phí thấp, hiệu quả cao

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com