Hỗ trợ trực tuyến

SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO SỨC KHỎE TÔM, TÁC ĐỘNG LÀ GÌ?

Nghề nuôi tôm thẻ chân trắng đã có sự gia tăng đáng kể trong những năm gần đây. Đây là kết quả của nhu cầu thủy sản ngày càng tăng trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, mối đe dọa về bệnh tật và các thách thức sức khỏe khác có thể gây thiệt hại trong canh tác là rất cao. Đây là

Ngày đăng: 29-06-2024

35 Lượt xem

Việc sử dụng men vi sinh như một chất bổ sung bổ sung trong thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đã được tiến hành từ những năm 1970. Việc bổ sung men vi sinh nhằm mục đích tăng cường sự phát triển và sức khỏe của vật nuôi vì men vi sinh có thể kích thích hệ thống miễn dịch.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận thêm về tác động của việc sử dụng men vi sinh đối với sức khỏe tôm và tiềm năng của chúng trong việc nâng cao thành công trong nuôi trồng thủy sản. Hãy đọc thêm!
Tác động của việc sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm
 
1. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Men vi sinh đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe đường ruột của tôm. Sự có mặt của vi khuẩn có lợi từ men vi sinh ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh có hại vì chúng có tính cạnh tranh và tạo thành rào cản nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở tôm thấp hơn.
Ngoài ra, men vi sinh còn giúp tiêu hóa các chất dinh dưỡng như protein, chất béo và carbohydrate phức hợp để tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng cho tôm sinh trưởng và phát triển.
2. Ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện hệ thống miễn dịch
Tôm dễ mắc nhiều loại bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành nuôi trồng thủy sản. Cho đến nay, men vi sinh đã được chứng minh là làm tăng hệ thống miễn dịch của tôm và giúp chúng có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn.
Men vi sinh cũng có thể kích thích sản xuất các phân tử liên quan đến miễn dịch, chẳng hạn như peptide kháng khuẩn, giúp duy trì tuyến đầu chống lại mầm bệnh.
Không chỉ vậy, men vi sinh còn có thể làm tăng hoạt động của các tế bào miễn dịch, bao gồm tế bào thực bào và tế bào lympho, nhằm tăng cường phản ứng miễn dịch tổng thể của tôm.
3. Cải thiện chất lượng nước
Duy trì chất lượng nước tốt là điều cần thiết cho sức khỏe và sự tăng trưởng của tôm. Chất lượng nước kém có thể gây căng thẳng, làm suy yếu hệ thống miễn dịch và tăng khả năng nhiễm bệnh ở tôm.
Men vi sinh cũng có thể góp phần quản lý hiệu quả chất lượng nước trong hệ thống nuôi tôm. Sự hiện diện của nó có thể hỗ trợ quá trình phân hủy chất hữu cơ, giảm sự tích tụ các hợp chất độc hại và cải thiện điều kiện nước.
Ngoài ra, men vi sinh còn có thể đóng vai trò kiểm soát các loại tảo hoặc tảo có hại và tăng tính ổn định của hệ sinh thái ao nuôi.
4. Thay vì dùng kháng sinh
Việc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản là một điều hết sức tránh xa vì tác hại của chúng đến môi trường. Men vi sinh là giải pháp thay thế có thể thay thế kháng sinh để duy trì cân bằng vi sinh vật khỏe mạnh ở tôm.
Bằng cách tăng cường quần thể vi sinh vật có lợi, men vi sinh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Nhiều loại vi khuẩn có lợi còn tạo ra chất kháng khuẩn có thể ức chế sự phát triển và thậm chí tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
5. Tăng tỷ lệ sống và tăng trưởng của tôm
Việc sử dụng men vi sinh trong nuôi tôm đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn, đặc biệt là về tỷ lệ sống và hiệu suất tăng trưởng.
Sức khỏe đường ruột và khả năng kháng bệnh tốt hơn góp phần nâng cao tỷ lệ sống và giảm thiệt hại kinh tế liên quan đến tỷ lệ tôm chết.
Men vi sinh còn giúp cải thiện chất lượng hệ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng ở tôm để tôm khỏe mạnh hơn và có tác động tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản.
 
Cre: DELOS Aqua

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)