Hỗ trợ trực tuyến

Làm giàu từ nghề nuôi cá tầm

Vô Tranh là xã miền núi của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), chủ yếu diện tích là rừng, có nhiều nhánh sông, suối chảy qua, khí hậu phù hợp cho việc phát triển kinh tế trang trại. Nhận thấy lợi thế ấy, anh Bùi Bích Phong (sinh năm 1984) ở khu 5, xã Vô Tranh đã đầu tư số tiền lớn để phát triển trang trại, đặc biệt là nghề nuôi cá tầm cho lợi nhuận kinh tế cao.

Ngày đăng: 12-04-2022

712 Lượt xem

Cá tầm là loại cá nước ngọt, chủ yếu được nuôi ở nơi có khí hậu mát mẻ, nguồn nước có nhiệt độ thấp và được phân bố nhiều ở các vùng núi phía Bắc như Lai Châu và Sa Pa (Lào Cai)... Để nuôi được loại cá này, anh Bùi Bích Phong vừa tìm hiểu từ internet, vừa lặn lội đến các khu vực trên để học hỏi kinh nghiệm. Cuối năm 2019, khi đã tích cóp được chút tiền và kiến thức chăn nuôi, anh Phong quyết định đầu tư xây dựng trang trại nuôi cá tầm trên quê hương mình. Anh cho biết: “Cá tầm sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20-25 độ C. Nhiệt độ nguồn nước ở trang trại của anh thấp hơn so với nơi khác, do nguồn nước chảy từ trong núi đá ra. Thức ăn của cá chủ yếu được nhập từ các công ty về. Loại cá này ít bị bệnh, dễ chăm sóc nên tôi chỉ cần từ 1 đến 2 người làm cho một trại cá với diện tích khoảng 700m2”.

lam giau tu nghe nuoi ca tam.jpg (504 KB)

Làm giàu từ nghề nuôi cá tầm trong hồ tròn lót bạt

Hiện nay, anh Phong có hai trại cá tầm với hàng vạn cá giống, cá thịt. Đối với cá giống, sau nuôi 3 tháng được bán với giá 15.000-20.000 đồng/con; cá thịt sau 18 tháng cho trọng lượng 2-3kg/con, bán với giá 220.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi năm anh thu lãi hơn 600 triệu đồng. Trại cá tầm của anh được nhiều người biết đến và được thương lái đến tận nơi thu mua. Ngoài ra, anh Phong còn có một trại cá tổng hợp nuôi bằng hệ thống công nghệ cao, một trại lợn giống, lợn thịt, giải quyết việc làm cho hàng chục lao động trên địa bàn xã có thu nhập ổn định. Anh còn là hướng dẫn viên, kỹ thuật viên chăn nuôi cộng tác với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ.
Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Bùi Bích Phong còn nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn mọi người đến học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi với mong muốn có thêm nhiều gia đình thoát nghèo, khá giả nhờ lao động sản xuất trên chính quê hương mình.
 Nguồn qdnd.vn - bài và ảnh: HÀ THIỆN HÙNG
GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com