Hỗ trợ trực tuyến

Kinh nghiệm cho tôm ăn theo giai đoạn phát triển

Kinh nghiệm cho tôm ăn theo giai đoạn phát triển một chủ đề rất đáng quan tâm của bà con nuôi tôm; vì đây là một kỹ thuật không phải ai cũng nắm được khi nuôi tôm và kinh nghiệm cho tôm ăn theo giai đoạn phát triển rất quan trọng sẽ được Ao ương di động chia sẻ như sau:

Ngày đăng: 11-06-2020

6921 Lượt xem

Kinh nghiệm cho tôm ăn theo giai đoạn phát triển cũng dựa vào một số đặc điểm như trọng lượng tôm, kích thước mắt con tôm…(mắt tôm to bao nhiêu thì tôm sẽ ăn được hạt thức ăn bằng kích thước mắt của tôm)từ đó người nuôi tôm viết ra công thức định lượng tính thức ăn cho tôm sao cho phù hợp nhất.

Bảng tính định lượng thức ăn theo giai đoạn phát triển của tôm

bang tinh thuc an cho tom.JPG (93 KB)

Cách tính thức ăn theo giai đoạn phát triển theo ngày như

Ví dụ : Tôm nuôi từ ngày 10-20 cả đàn tôm trong ao đạt trọng lượng 80kg tỷ lệ phần trăm thức ăn sẽ là 13-16% (10.4 – 12.8kg)

Tỷ lệ thức ăn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tôm ăn ít hay nhiều do tác động môi trường nuôi. Vì vậy phải kiểm tra sàng ăn theo dõi thức ăn thiếu hay dư thừa, cần cho tôm ăn từ 5-6 lần một ngày, tùy thuộc vào kỹ thuật, kinh nghiệm nuôi mỗi người.

Cần chú ý lượng đạm cho tôm ăn theo từng giai đoạn

Kinh nghiệm cho tôm ăn theo giai đoạn phát triển cần phải hết sức lưu ý đến tỷ lệ phần trăm đạm trong thức ăn.

Đối với tôm nuôi từ ngày 0 – 60 ngày thì không nên cho ăn thức ăn có hàm lượng đạm quá cao vượt trên 38%. Vì giai đoạn này tôm còn nhỏ hệ tiêu hóa chưa khỏe mạnh lượng đạm cao sẽ làm khó tiêu, khó hấp thụ được thức ăn cũng như dinh dưỡng. 

Khi tôm từ 60 ngày trở lên giai đoạn này tôm đã lớn khỏe mạnh cần tăng thêm hàm lượng đạm từ 40% và tăng dần theo thể trọng của tôm nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng đáp ứng cho sự phát triển thể trạng của tôm.

>> Xem thêm: kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng

>> Xem thêm: Tại sao phải ương vèo tôm

Nhận tư vấn thiết kế ao nổi lót bạt nuôi tôm nhiều giai đoạn đạt hiệu quả cao, tỷ lệ 75% thắng lợi vụ nuôi tôm cho bà con.

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com