Hỗ trợ trực tuyến

Góc chia sẻ 2023: Đường Đi Trong Trại Nuôi Tôm

Theo ý kiến cá nhân từ Tommy, nếu chia theo nhu cầu sử dụng thì có 3 loại đường đi lại trong trại tôm.

Ngày đăng: 25-08-2023

307 Lượt xem

1. Đường đi của xe cơ giới: xe tải chở đồ đạc máy móc, xe bắt tôm thu hoạch, xe cuốc sửa chữa lại ao sau khi nuôi. Đường này thường bao quanh khu nuôi, giống như 1 hành lang bảo vệ sinh học, ngăn trộm cắp. nên làm rộng 3 tới 4m nếu có thể, đổ đá xanh hoặc bê tông, không được đặt ống chạy qua làm cản chở việc đi lại trên đường này. Nếu muốn thì phải đặt ống cứng sâu ít nhất 1m, hoặc ống cống bê tông. Đường dây điện, trụ điện phải đặt bên phía ao nuôi, ko được đặt sát hàng rào sẽ cản chở xe đi lại.
Góc chia sẻ 2023: Đường Đi Trong Trại Nuôi Tôm
2. Đường xe rùa, xe bac gác hay xe điện: tiện vận chuyển mang vác máy móc sửa chữa, đẩy thức ăn vi sinh, khoáng tới chân cầu nhá, vận chuyển chất thải rắn ra ngoài. Loại đường này thường rộng từ 1,5 tới 2m, đổ bê tông dày 10cm. khi đi ống nước phải đi dưới đường này để tiện đẩy xe.
Loại đường này phổ biến và cần thiết nhất trong trại để tăng hiệu xuất làm việc nên cần được chú ý đầu tư.
Góc chia sẻ 2023: Đường Đi Trong Trại Nuôi Tôm
3. Đường đi bộ: đường này thường thiết kế rộng khoảng 60cm-1m xung quanh các ao, không cần làm rộng và quá chắc chắn, có thể lót bạt hoặc đặt tấm đan, nhưng phải thông suốt để công nhân có thể đi 1 vòng quanh các ao kiểm tra hoặc đỡ phải đi qua đi lại nhiều lần.
Góc chia sẻ 2023: Đường Đi Trong Trại Nuôi Tôm
  • Các farm nhỏ nếu ko có điều kiện đổ bê tông thì có thể đổ đá xanh, lót bạt rồi đặt tấm đan để đi lại cho sạch sẽ, thuận tiện cho công nhân làm việc.
  • Lối vào chính của trại tôm cũng cần làm rộng, nếu cần xây cầu thì phải xây đảm bảo đủ tải cho xe cơ giới.
  • Chỉ nên có 1 lối vào và ra duy nhất, ko nên làm 2 3 đường ra vô khó quản lý.
  • Bến ghe thuyền nếu có cũng quan trọng không kém đường chính, là nơi vận chuyển hàng hóa thường xuyên, cần tham khảo con nước lên xuống ở từng địa phương để làm cho phù hợp.
-> Lưu ý: Khi thiết kế giao thông nội bộ trong trại là phải tính toán được đường đi của từng thành phần lao động: công nhân nuôi đi những đường nào, bảo vệ đi đường nào, quản lý đi đường nào, bảo trì đi đường nào, chị nuôi dc đi tới đâu. khi đó sẽ biết chức năng và nhiệm vụ của mỗi loại đường đi trong trại.

Liên hệ AQUA MINA để được tư vấn, cung cấp Hồ tròn nổi, trang thiết bị thủy sản ứng dụng trong trang trại nuôi tôm công nghệ cao.

Góc chia sẻ 2023: Đường Đi Trong Trại Nuôi TômChúng tôi làm việc vì sự thành công của Quý Khách Hàng!!!

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT