Hỗ trợ trực tuyến

Cho tôm ăn hiệu quả khi nhiệt độ thấp

Cách cho tôm ăn hiệu quả khi nhiệt độ thấp mà bà con nuôi tôm có thể nhiều bà con chưa biết. Qua bài viết này bà con có thể biết cách cho tôm ăn hiệu quả khi nhiệt độ thấp, biến đổi thất thường.

Ngày đăng: 02-03-2022

265 Lượt xem

Cần thực hiện biện pháp cho tôm ăn hiệu quả khi nhiệt độ thấp nhằm duy trì sự phát triển ổn định, phòng tránh dịch bệnh, tiết kiệm thức ăn...

cach cho tom an hieu qua khi nhiet do xuong thap.jpg (767 KB)

Câu hỏi của người nuôi tôm

Làm sao để cho tôm ăn hiệu quả khi nhiệt độ xuống thấp

Trả lời:

Thông thường khi thời tiết thay đổi từ nhiệt độ cao hạ xuống thấp sẽ làm cho tôm giảm ăn. Vì nhiệt độ giảm làm suy giảm tần suất hoạt động hệ vi sinh đường ruột và các enzyme của tôm.

Bà con cần bổ sung ngay Probiotic với liều lượng 6-12g trộn với 1kg thức ăn, có thể kết hợp chất kết dính để men Probiotic bám dính vào thức ăn, khi tôm ăn sẽ hiệu quả hơn. Bởi vì Probiotic là những chế phẩm sinh học chứa những nấm men tự nhiên và vi khuẩn có ích cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá

Khi bổ sung men Probiotic làm cho sự phát triển của vi sinh đường ruột có lợi sẽ giúp tôm hạn chế mắc các bệnh đường ruột và các bệnh liên quan đến tiêu hóa khác.

Bà con cần lưu ý trong nuôi tôm cá khi nhiệt độ giảm thấp so với nhiệt độ thông thường, cần chú ý lượng thức ăn cho tôm. Không cần thiết cho ăn đúng định lượng như trước, bà con có thể chia ra làm nhiều lần cho ăn và lượng ít hơn để tiết kiệm thức ăn, tránh dư thừa thức ăn gây ô nhiễm nguồn nước.

Sau mỗi trận mưa thấy tôm nổi đầu cách khắc phục

Mưa lớn thường liên quan đến sự giảm pH trong ao. pH giảm làm tăng tính độc của H2S, khiến tôm nổi đầu. Nếu pH giảm, trong nước không có H2S thì tôm sẽ không nổi đầu. Kiểm tra pH, nếu thấp phải bón Canxi hydroxit, Nước vôi trong hoặc Vôi tôi 15-20 kg/ha Ca(OH)2 để tăng pH. Kiểm tra o xy hoà tan nếu thấp cần chạy hệ thống sục khí để bổ sung.

Xem thêm

Cách tăng giảm pH ao tôm

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com