Hỗ trợ trực tuyến

Cách xử lý ao bị bọt lâu tan

Cách xử lý ao bị bọt lâu tan sau khi bà con phát hiện cần phải kiểm tra ngay. Vì đây là dấu hiệu có thể tảo chết, chất lượng nước bị giảm, có khí độc.

Ngày đăng: 27-07-2019

381 Lượt xem

Trong ao nuôi luôn gặp phải môi trường gây ảnh hưởng đến pH, độ kiềm có thể làm tảo tàn làm suy giảm ô nhiễm nước trong ao gây ra nhiều bọt lâu tan khi chạy quạt. Cộng với các chất thải đáy ao sinh ra khi độc như NH3, H2S…những khí độc này cũng gây ra bọt lâu tan trong ao nuôi
ao bi bot lau tan.png (159 KB)
- Khi phát hiện bọt lâu tan trong ao khi chạy quạt nước thì kiểm tra xem trong ao có xuất hiện khí độc hay không? nếu có dùng EMG loại bỏ khí độc. Giảm ngay lượng thức ăn xuống còn 50% so với mức cho ăn thông thường. Vi sinh EMG sẽ giúp hấp thụ nhiều loại khí độc, cấp cứu tôm nổi đầu rất hiệu quả.
- Quan sát ao thấy có bọt lâu tan, nhiều váng bọt nổi trên mặt ao thì cần vớt ngay váng bọt, sau đó dùng vi sinh xử lý nước và vi sinh xử lý đáy để phân hủy xác tảo làm sạch nước ao nuôi. Người nuôi có thể sử dụng vi sinh EMG để giải quyết được ba vấn trên là xử lý khí độc, xử lý nước, xử lý đáy ao để làm sạch đáy và nước ao nuôi một cách thuận tiện nhất.
- Điều chỉnh các yếu tố pH về mức > 7.5 và độ kiềm > 90ppm, 2 yếu tố này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tảo, nếu tảo tàn sẽ làm ao nuôi ô nhiễm trong thời gian tiếp theo.
Cách phòng ngừa bọt lâu tan xuất hiện trong ao nuôi 
- Cần quản lý tốt môi trường như mưa gió ảnh hưởng trực tiếp đến ao
- Quản lý tảo
- Không cho ăn dư thừa lâu ngày tích tụ làm ô nhiễm ao nuôi
- Thường xuyên xử dụng vi sinh EMG sẽ giúp nước ao nuôi sạch, màu nước ổn định, hạn chế mầm bệnh phát triển gây hại cho tôm nuôi.
Ao ương di động xin chúc bà con nuôi tôm xử lý cũng như phòng ngừa tốt bị bọt lâu tan trong ao khi chạy quạt

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com