Hỗ trợ trực tuyến

Cách chăm sóc giai đoạn ương vèo tôm

Cách chăm sóc giai đoạn ương vèo tôm rất quan trọng; nó sẽ quyết định sự thành bại vụ nuôi của bà con. Bà con cần nắm bắt giai đoạn ương vèo tôm và chuyển sang giai đoạn nuôi thương phẩm.

Ngày đăng: 09-04-2020

976 Lượt xem

Giai đoạn ương vèo tôm là xây dựng nền móng vững chắc cho tôm nuôi thương phẩm; khi bà con làm tốt cách chăm sóc giai đoạn ương vèo tôm thì chuyển sang giai đoạn hai lượng tôm giống không bị hao hụt, phát triển tốc độ nhanh hơn khi đã có một nền tảng tốt.

cach cham soc giai doan uong veo tom.jpg (60 KB)

Ương vèo tôm như một trẻ sơ sinh

Cách chăm sóc giai đoạn ương vèo là giai đoạn tiếp nhận từ ấu trùng con giống. Nên giai đoạn này được xem như một em bé mới chào đời, cần phải được chăm sóc chu đáo mới có thể năng suất cao tỷ lệ sống của tôm lên ở mức cao nhất.

Trước khi tiến hành thả giống, người dân nên kiểm tra các thông số cơ bản như: pH (từ 7,5 - 8,5), độ kiềm (khoảng 90 - 120) là phù hợp.

Khi tôm thả từ 6-10 ngày nên cho ăn cách bờ từ 1.7 – 4m thức ăn cho tôm ở giai đoạn này là dạng bột mịn. Khi cho ăn phải dùng bột thức ăn pha nước dạng nhão lỏng tạt xuống vị trí cần cho ăn và tắt quạt.

Từ ngày thứ 10 trở đi tập cho tôm làm quen sàng; bỏ thức ăn dạng viên cỡ nhỏ nhất vào sàng ăn đồng thời cũng để bà con theo dõi lượng thức ăn cho tôm có dư thừa hay không. Sàng ăn phải đặt cách bờ từ 1.4m – 2m

Cần bổ sung thêm khoáng, Vitamin C, E cho tôm có sức đề kháng cao hơn. Bà con xem thêm về cách BỔ SUNG KHOÁNG CHO TÔM

Bể tròn lót bạt ương vèo tôm

Bà con có thể chọn cho mình nhiều loại hình ao ương vèo tôm khác nhau như; ao lót bạt dạng tròn, ao hình vuông, chữ nhật, Elip…

Khi thiết kế ao ương vèo tôm cần có mái che mưa nắng nhằm đảm bảo khi thời tiết thay đổi đột ngột không ảnh hưởng đến tôm đang ương vèo sức đề kháng còn yếu.

Bà con có thể tham khảo thêm

Kỹ thuật ương vèo tôm

Tại sao phải ương vèo tôm

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com