Hỗ trợ trực tuyến

Các loài cá ăn tạp dễ nuôi

Các loài cá ăn tạp dễ nuôi là sự lựa chọn tốt nhất. Vì giảm chi phí đầu tư rất nhiều, có thể tự chế thức ăn, cá lớn nhanh, sức đề kháng cao, thích nghi được nhiều vị trí nuôi rộng rãi khắp mọi miền đất nước. Các loài cá ăn tạp dễ nuôi phù hợp nhất cho người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ngày đăng: 07-09-2020

246 Lượt xem

Các loài cá ăn tạp dễ nuôi đó là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người mới nuôi thậm chí những người nuôi chuyên nghiệp đều lựa chọn những loài cá ăn tạp dễ nuôi này thực hiện mô hình dự án đầu tư kinh doanh.

cac loai ca an tap de nuoi.jpg (60 KB)

Những loài cá ăn tạp nuôi dễ

Các loài cá ăn tạp dễ nuôi cần phải kể đến các loài cá sau:

1 Cá trê

Cá trê là loài cá ăn tạp, ăn thức ăn chủ yếu là động vật như; côn trùng, giun, ốc, tôm, cua, cá, phế phẩm lò mổ... Ngoài ra, trong điều kiện ao nuôi còn có thể cho cá ăn các phụ phế phẩm nông nghiệp như cám, tấm, rau... và các phụ phẩm từ trại chăn nuôi

2 Cá rô phi

Cá rô phi ăn tạp; ăn mùn bã hữu cơ, tảo, động vật phù du, trứng ấu trùng, sâu bọ, động vật sống dưới nước, rau cỏ, bèo, tấm... Ngoài nguồn thức ăn tự nhiên, cá rô phi có thể ăn tốt các thức ăn do con người chế biến từ các loại khô dầu, cám gạo, bột ngô, bột sắn, cám công nghiệp.

3 Cá lóc

Cá lóc thường ăn tạp theo từng giai đoạn phát triển khác nhau. Cá còn nhỏ ăn các động vật phù du, các loại giáp xác, chân chèo, ấu trùng côn trùng. Khi cá lớn lên tính ăn tạp nâng lên rõ rệt; ăn các loại côn trùng, các loại cá tạp, tôm, tép, ếch, nhái, chế biến các loại thức ăn tinh.

4 Cá chim trắng

Cá chim trắng cũng thuộc loài cá ăn tạp, từ các loài động vật phù du như tép, giun đến các loài rau, bèo, tảo, thức ăn chế biến…

Nên chọn các loài cá ăn tạp để nuôi

Như các bạn đã biết; trong chăn nuôi thì tiền thức ăn chiếm từ 50-65% tổng chi phí đầu tư. Vậy chọn các loài cá ăn tạp dễ nuôi là sự lựa chọn rất tốt đặc biệt cho những người mới nuôi.

Nếu chọn loài cá ăn tạp; bạn sẽ tận dụng các thức ăn tự nhiên, phế phẩm cho cá không bỏ phí. Tiết kiệm chi phí thức ăn cho cá ở mức thấp nhất.

Khi bạn vừa sử dụng thức ăn tự nhiên, thức ăn tự chế kèm theo thức ăn công nghiệp thì hiệu quả sẽ rất cao.

Những loài cá ăn tạp rất dễ nuôi; ngưỡng chịu đựng cao khi biến đổi thời tiết, khí hậu, dịch bệnh…giúp cho người nuôi yên tâm hơn.

Các loài cá ăn tạp nêu trên có thể nuôi rộng rãi khắp mọi miền đất nước, phù hợp cho mọi người đam mê chăn nuôi cá.

Xem thêm danh sách các loài cá nước ngọt dễ nuôi

>> Các loài cá nước ngọt

>> Kỹ thuật nuôi cá lóc

>> Nuôi cá ngắn ngày

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com