Hỗ trợ trực tuyến

CÁ HỒI SINH SẢN MUỘN TẠO RA TRỨNG CHẤT LƯỢNG THẤP

Một nghiên cứu cho thấy cá hồi nuôi sinh sản vào thời điểm tự nhiên sẽ tạo ra trứng có chất lượng tốt nhất.

Ngày đăng: 21-02-2024

59 Lượt xem

Thời gian sinh sản tự nhiên của cá hồi là tháng 12 nhưng trong ngành chăn nuôi, thời gian sinh sản thường bị thao túng để đảm bảo trứng được quanh năm. Nhưng sự thay đổi sinh sản ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng trứng của cá hồi? Chế độ ăn của cá bố mẹ có thể cải thiện chất lượng trứng cá hồi?

Nhà nghiên cứu hàng hải tại Viện Nghiên cứu Hàng hải Na Uy, Kristin Hamre, đã nghiên cứu những câu hỏi này trong những năm gần đây. “Chúng tôi có rất ít kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của cá bố mẹ. Cần rất nhiều nguồn lực để nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng của cá bố mẹ vì các thí nghiệm mất nhiều thời gian và được thực hiện trên cá lớn”, Hamre nói.

 

Hamre và các đồng nghiệp nghiên cứu đã chia 1.600 con cá thành ba nhóm với thời gian sinh sản khác nhau. Một nhóm hoãn sinh sản một tháng - cho đến tháng 11; một nhóm khác đã hoãn sinh sản hai tháng - đến tháng Hai; trong khi nhóm cuối cùng được phép sinh sản vào thời điểm tự nhiên - vào tháng 12.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt lớn giữa ba nhóm. Nhóm sinh sản chậm vào tháng 2 có chất lượng trứng, khả năng thụ tinh và khả năng sống sót kém”, Hamre cho biết. Nhóm tự nhiên có chất lượng trứng tốt nhất, trong khi nhóm sinh sản sớm hơn một chút thì kém hơn nhóm tự nhiên.

 

Nhà nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nhận thấy hàm lượng dinh dưỡng của trứng và cá bột bị ảnh hưởng bởi thời gian sinh sản và điều này có liên quan đến chất lượng trứng”. Các nhà nghiên cứu tự hỏi liệu các cách cho cá bố mẹ ăn khác nhau có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, số lượng trứng mỗi con cá sinh ra cũng như chất lượng trứng và cá con hay không.

Để tìm câu trả lời, hãy so sánh thức ăn tôm bố mẹ và thức ăn tăng trưởng. Một nhóm cá bố mẹ được cho ăn thức ăn tôm bố mẹ trong 17 tháng, trong khi nhóm còn lại được cho ăn thức ăn tăng trưởng trong 8 tháng và thức ăn cá bố mẹ trong 9 tháng.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có rất ít sự khác biệt giữa hai chế độ cho ăn, do đó, chín tháng là đủ.

Cre: Hatchery Feed Management

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT