Hỗ trợ trực tuyến

BẾN TRE ĐẨY MẠNH NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO

Nghề nuôi tôm công nghệ cao ở tỉnh Bến Tre, đồng bằng sông Cửu Long đã phát huy hiệu quả khi diện tích nuôi ở các huyện ven biển ngày càng được mở rộng, mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân địa phương.

Ngày đăng: 30-03-2024

82 Lượt xem

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tâm, sau hơn 2 năm thực hiện quy hoạch phát triển 4.000 ha diện tích trồng trọt áp dụng công nghệ tiên tiến trước năm 2025, đến nay Bến Tre đã phát triển được 2.867 ha diện tích trồng trọt, tổng sản lượng là 116.500 tấn sản phẩm, tương đương với 68% kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Thành Phong, ở xã Thanh Hải, huyện Thạnh Phú cho biết, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào nuôi tôm có thể giúp nông dân địa phương thu siêu lợi nhuận. Người đàn ông này cho biết, anh có 4 ao nuôi tôm áp dụng công nghệ tiên tiến với tổng diện tích 2 ha, sản xuất ra 22 tấn sản phẩm, trị giá 1,5 tỷ đồng (gần 63.900 USD) mỗi vụ.

 

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Văn Bưởi cho biết, nông dân địa phương đã quan tâm đầu tư thiết kế kỹ thuật, phát triển cơ sở hạ tầng cho hình thức nuôi này, đồng thời cho biết việc ứng dụng công nghệ trong nuôi tôm có thể giúp người nuôi chủ động ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu về kích thước của khách hàng.

“Quy hoạch phát triển ngành tôm Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt nhằm hình thành các vùng sản xuất tôm tập trung, nâng cao giá trị sản phẩm, thích ứng với biến đổi khí hậu”, Bưởi cho biết.

 

Theo đó, địa phương đã quyết định phát triển 11 vùng nuôi tôm tập trung công nghệ cao tại 3 huyện Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú. Cơ quan quản lý nông nghiệp tỉnh sẽ kêu gọi các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp chế biến tôm liên kết với các hợp tác xã trên địa bàn các huyện để xây dựng chuỗi giá trị tôm ngày càng hoàn thiện.

Để tạo bước đột phá trong phát triển ngành nuôi tôm thành ngành sản xuất hàng hóa chủ lực, Bến Tre đặt mục tiêu mở rộng diện tích nuôi tôm nước lợ lên 41.500 ha trước năm 2025, trong đó có 4.000 ha áp dụng công nghệ tiên tiến.

Để đạt được mục tiêu đó, địa phương đã tập trung tổ chức lại sản xuất và phát triển mạnh mẽ các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất trên cơ sở chuỗi giá trị sản phẩm, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển các vùng nuôi tập trung tại các huyện nêu trên.

Cre: Vietnam plus

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT