Hỗ trợ trực tuyến

5 Điều Bạn Cần Làm Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Trang Trại Nuôi Tôm

Kinh doanh trang trại nuôi tôm là một ví dụ đầy hứa hẹn về hoạt động kinh tế trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Thông thường, hoạt động canh tác này chủ yếu được thực hiện ở các vùng ven biển.

Ngày đăng: 10-02-2024

82 Lượt xem

- Cùng với nhu cầu tiêu thụ tôm trên thị trường toàn cầu ngày càng tăng, nhiều người cũng bắt đầu quan tâm đến thế giới này. Hơn nữa, việc kinh doanh nuôi tôm còn mang lại kết quả rất sinh lợi.

- Tuy nhiên, trước khi bắt đầu công việc kinh doanh này, cần phải cân nhắc một số điều để doanh nghiệp của bạn không bị lỗ. Hãy cùng xem những điều này là gì nhé.

1. Chọn địa điểm trang trại phù hợp

- Việc lựa chọn vị trí ao nuôi là điều đầu tiên phải được cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh ao nuôi tôm. Nó nhằm mục đích có được một vị trí phù hợp và chính xác theo các tiêu chí. Một vị trí ao tốt phải chú ý đến độ cao địa hình, hàm lượng đất và lượng nước cung cấp đầy đủ.

2. Đảm bảo chọn con giống lý tưởng

- Con giống là tôm giống. Thuật ngữ này dùng để chỉ những con con đã bước vào giai đoạn hậu ấu trùng và sẵn sàng thả vào ao. Con giống lý tưởng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của nghề nuôi tôm.

- Vì vậy, hãy lựa chọn và chuẩn bị những con tôm giống tốt nhất cho những người mới bắt đầu kinh doanh nuôi tôm. Tiêu chí con giống lý tưởng bao gồm sạch bệnh và kháng bệnh.

2-buoc-quan-trong-can-luu-y-trong-viec-thiet-ke-ao-nuoi-tom-su-hien-nay1.png (458 KB)

3. Chuẩn bị thiết bị và dụng cụ trang trại

- Khi bắt đầu kinh doanh nuôi tôm, bạn không chỉ cần đất ao và cá giống. Nhưng có một loạt công cụ để hỗ trợ tính bền vững cho quá trình canh tác của bạn. - Bắt đầu từ anco, guồng nước và máy bơm cho đến thiết bị thí nghiệm.

- Mỗi ao phải có thiết bị riêng và không nên sử dụng thay thế cho nhau. Vì làm như vậy để tránh nhầm lẫn về kết quả kiểm tra hiện trạng từng ao nuôi.

4. Đảm bảo quản lý việc cho ăn phù hợp

- Việc cho ăn trong nuôi tôm phải được thực hiện phù hợp và hiệu quả về thời gian và số lượng. Điều này là do phần lớn vốn trong nuôi tôm được dành cho việc cho ăn.

4-yeu-to-quan-trong-nhat-cho-viec-nuoi-tom-the-chan-trang-ma-co-the-ban-chua-biet2.png (348 KB)

- Thời gian cho ăn trong kinh doanh nuôi tôm thường được quy định trong quản lý thức ăn, lượng thức ăn được điều chỉnh và tính toán dựa trên độ tuổi của tôm. Ngoài ra, khu vực cho ăn (khu vực cho ăn), mức cho ăn (mức cho ăn) và tần suất cho ăn (tần suất cho ăn) cũng được xem xét trong

5. Thực hiện quan sát chất lượng nước thường xuyên

- Trước khi bắt đầu kinh doanh nuôi tôm, điều cuối cùng cần phải xem xét là quan sát chất lượng nước. Bằng cách quan sát chất lượng nước, mỗi nhân viên trang trại có thể tìm hiểu xem những thay đổi hoặc biến động về thông số có thể gây hại cho sự phát triển của tôm hay không.

21192709_1943837479222823_441645874204084503_n.jpg (45 KB)

- Thông thường, việc quan sát chất lượng nước được thực hiện về mặt vật lý, hóa học và sinh học. Việc đo các thông số vật lý có thể được thực hiện trực tiếp khi ở trong ao nuôi. Trong khi đó, các thông số hóa học, sinh học phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

Cre: DELOS Aqua

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT