Hỗ trợ trực tuyến

XÉT NGHIỆM VIRUS ĐỐM TRẮNG CỦA GENICS VƯỢT TIÊU CHUẨN XÉT NGHIỆM TOÀN CẦU

Bệnh đốm trắng do vi rút Hội chứng đốm trắng (WSSV) gây ra là một trong những tác nhân truyền nhiễm đáng sợ nhất thế giới trong ngành nuôi tôm, gây thiệt hại sản xuất ước tính trên toàn thế giới lên tới 1 tỷ USD mỗi năm. Nó di chuyển nhanh chóng, giết chết tới 100% tôm nuôi bị ảnh hưởng.

Ngày đăng: 29-06-2024

36 Lượt xem

Các tiêu chuẩn xét nghiệm toàn cầu về vi rút đốm trắng hiện do Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH) và cơ quan khoa học quốc gia Úc, CSIRO, đặt ra. Theo nghiên cứu được bình duyệt gần đây, được công bố bởi Bệnh của Sinh vật Thủy sản, công nghệ Genics Shrimp MultiPath™ đã được chứng minh là vượt quá các tiêu chuẩn và thông số về hiệu quả và độ nhạy trong các thử nghiệm mầm bệnh trên tôm thương mại.
Hiệu suất của Shrimp MultiPath™ đã được kiểm tra bởi một phòng thí nghiệm độc lập, dựa trên các mẫu lâm sàng DNA và RNA (tức là mô từ động vật bị bệnh), xét nghiệm PCR thời gian thực được WOAH-OIE khuyến nghị và xét nghiệm PCR thời gian thực CSIRO mới được điều chỉnh trong một đánh giá thực nghiệm cho nghiên cứu này. Nó được đánh giá về độ lặp lại, độ nhạy và độ đặc hiệu trên các mô hình lớp tiềm ẩn Bayesian, sử dụng các mẫu mô tôm thẻ chân trắng trong thực tế. Hiệu suất Shrimp MultiPath vượt xa tất cả các công nghệ đã biết hiện có.
 
“Chúng tôi không chỉ đạt chuẩn so với các thử nghiệm PCR thời gian thực theo tiêu chuẩn thế giới mà còn vượt qua các thông số này, nghĩa là chúng tôi đang cung cấp cho ngành của mình hiệu quả cao hơn và giá trị đồng tiền cao hơn với công nghệ tiên tiến chống lại bệnh đốm trắng và 12 mầm bệnh có tầm quan trọng thương mại khác trong nền tảng , Melony Sellars, Giám đốc điều hành của Genics cho biết.
“Trong khi WSSV tiếp tục tàn phá các ngành công nghiệp mới nổi và lâu đời cũng như môi trường địa phương, thật đáng khen khi biết bí quyết khoa học của Úc đang nỗ lực mang lại giải pháp hiệu quả cho thách thức khủng khiếp trên toàn thế giới. Cuối cùng, với việc sử dụng rộng rãi các xét nghiệm này để phát hiện sớm mầm bệnh, chúng tôi có thể hỗ trợ những người nông dân nỗ lực cải thiện an ninh lương thực”, Sellars nói.
Thử nghiệm giám sát hiệu quả và chẩn đoán mục tiêu, như một phần của các biện pháp an toàn sinh học gắn kết, là tất cả những cách mà ngành nuôi tôm và chính quyền có thể nhận được cảnh báo sớm về mối đe dọa tiềm ẩn của WSSV trong quần thể. Trong một ví dụ gần đây, công nghệ này đã được sử dụng để phát hiện và ngăn chặn sự xâm nhập tiềm ẩn vào Úc vào năm 2022, với việc các cơ quan chức năng sẽ hành động nhanh chóng sau khi phát hiện kết quả WSSV dương tính tại phòng thí nghiệm Genics như một phần của xét nghiệm định kỳ.
 
Cre: Hatchery Feed Managemen

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)