Hỗ trợ trực tuyến

Tôm nuôi 50 ngày bị mất màu nước

Khắc phục tôm nuôi 50 ngày bị mất màu nước thường xuyên. Vậy bà con cần tìm ra nguyên nhân vì sao xảy ra hiện tượng tôm nuôi 50 ngày bị mất màu nước và cách xử lý như thế nào.

Ngày đăng: 16-06-2022

630 Lượt xem

Ao nuôi của tôi thiết kế trên nền đất cát. Nguồn nước cấp từ biển có độ mặn 30-35 ‰, Trong quá trình nuôi nước thường xuyên bị mất màu, đặc biệt là giữa vụ nuôi (sau 50 ngày tuổi). Vậy nguyên nhân vì sao và có cách gì giải quyết ?

tom nuoi 50 ngay bi mat mau nuoc.jpg (881 KB)

Câu trả lời nguyên nhân và giải quyết ao mất màu nước

Nguyên nhân:

Tôm nuôi 50 ngày bị mất màu nước thường xuyên có nhiều nguyên nhân, cụ thể các nguyên nhân sau;

Do đất cát, đáy hấp thụ các muối dinh dưỡng tảo không có thức ăn để lên màu. Thay nước không thường xuyên, tảo chưa kịp lên màu.

Nguồn nước cấp vào độ mặn cao, không có các chủng tảo làm thức ăn cho tôm.

Giải pháp:

Theo dõi các thông số có liên quan (pH, độ trong, màu nước, bọt khí). Nếu xuất hiện các bọt tạo váng và pH dao động quá 0.5 ngày đêm cần phải thay 10% nước sau đó bón vôi, gây màu (hữu cơ). Sau đó bón Dolomite: 50-100kg/ha/lần bổ xung đường cát: 0.5-1 kg/1000m3 cho đến khi ổn định màu, pH, độ kiềm.

Giải pháp lâu dài để hạn chế ao nuôi tôm mất màu nước

Nếu mô hình nuôi tôm không được tốt thương xuyên xảy ra những sự cố; làm cho người nuôi tôm luôn đau đầu, đi tìm cách khắc phục, tôm thường xuyên bị ảnh hưởng, vụ nuôi rất rủi ro, đối diện với thất bại.

Về lâu dài; bà con nên thiết sử dụng loại ao khung thép lót bạt, tách hẳn môi trường ao nuôi với nền đất hoàn toàn. Hoặc bà con sử dụng ao đất lót bạt nhằm tránh tình trạng vụ tôm nuôi 50 ngày bị mất màu nước.

Khi môi trường ao nuôi ổn định, ít làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm, sẽ làm cho tôm nuôi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, vụ thu cao.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT