Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp

Thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp như thế nào và kết cấu thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp nên chọn loại nào; mời bà con xem tham khảo thêm trong bài viết làm ao nuôi tôm công nghệ này.

Ngày đăng: 30-05-2022

202 Lượt xem

Trong phần thi công thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp có những lưu ý nên làm và không nên làm theo mô hình nào để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong vận hành sử dụng.

thiet ke ao nuoi tom cong nghiep lot bat.jpg (786 KB)

Ao khung sắt lót bạt nuôi tôm công nghiệp

Nên làm thiết kế ao lót bạt nuôi tôm

Theo kinh nghiệm của Công ty Aqua Mina đã thực hiện lâu năm trong việc thiết kế ao nuôi tôm công nghệ dạng ao tròn khung sắt như sau

Khi thiết kế khung thép lót bạt nuôi tôm công nghiệp nên làm dạng hình tròn. Vì dạng ao hình tròn mặt chịu lực bằng nhau, nên sự chắc chắn cao hơn, xử lý gom thải tốt hơn; đây chính là hai lý do nhiều người sửu dụng thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp theo dạng hình tròn.

ao tron khung sat nuoi tom.jpg (1.16 MB)

Không nên làm dạng ao lót bạt nuôi tôm này.

Khi thiết kế ao lót bạt nuôi tôm, cá, lươn, chứa nước…dạng nhỏ thì ít sự cố về kết cấu khung hơn. Nên bà con cũng không quan tâm nhiều đến kết cấu khi làm dạng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…

Nếu bà con làm dạng ao loại lớn thì phải đặc biệt chú ý đến kết cấu khung dạng tròn, vuông, chữ nhật. Vì khi làm thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp loại lớn rất dễ xảy ra sự cố khung làm bể vỡ ao. Bà con không nên làm loại ao hình vuông, chữ nhật; bởi mặt chịu lực không đều nhau dễ xảy ra bể vỡ.

Trong thiết kế ao nuôi tôm công nghệ giảm diện tích ao nuôi, tăng mật độ thả, tăng nhiều vụ nuôi…đó chính là dạng mô hình nuôi tôm công nghệ hướng đến và hiện đang là xu thế phát triển đầu tư mạnh về số lượng cũng như tần suất trong ngành thủy sản.

Bà con cần tư vấn thi công thiết kế ao khung thép lót bạt, dịch vụ lót bạt tận nơi; vui lòng gọi tổng đâì 1800 6071 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để Công ty liên hệ tư vấn thêm.

Xem thêm

Các loại ao lót bạt

Dịch vụ lót bạt ao tôm

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com