Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp

Thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp như thế nào và kết cấu thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp nên chọn loại nào; mời bà con xem tham khảo thêm trong bài viết làm ao nuôi tôm công nghệ này.

Ngày đăng: 30-05-2022

789 Lượt xem

Trong phần thi công thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp có những lưu ý nên làm và không nên làm theo mô hình nào để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra trong vận hành sử dụng.

thiet ke ao nuoi tom cong nghiep lot bat.jpg (786 KB)

Ao khung sắt lót bạt nuôi tôm công nghiệp

Nên làm thiết kế ao lót bạt nuôi tôm

Theo kinh nghiệm của Công ty Aqua Mina đã thực hiện lâu năm trong việc thiết kế ao nuôi tôm công nghệ dạng ao tròn khung sắt như sau

Khi thiết kế khung thép lót bạt nuôi tôm công nghiệp nên làm dạng hình tròn. Vì dạng ao hình tròn mặt chịu lực bằng nhau, nên sự chắc chắn cao hơn, xử lý gom thải tốt hơn; đây chính là hai lý do nhiều người sửu dụng thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp theo dạng hình tròn.

ao tron khung sat nuoi tom.jpg (1.16 MB)

Không nên làm dạng ao lót bạt nuôi tôm này.

Khi thiết kế ao lót bạt nuôi tôm, cá, lươn, chứa nước…dạng nhỏ thì ít sự cố về kết cấu khung hơn. Nên bà con cũng không quan tâm nhiều đến kết cấu khi làm dạng hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật…

Nếu bà con làm dạng ao loại lớn thì phải đặc biệt chú ý đến kết cấu khung dạng tròn, vuông, chữ nhật. Vì khi làm thiết kế ao nuôi tôm công nghiệp loại lớn rất dễ xảy ra sự cố khung làm bể vỡ ao. Bà con không nên làm loại ao hình vuông, chữ nhật; bởi mặt chịu lực không đều nhau dễ xảy ra bể vỡ.

Trong thiết kế ao nuôi tôm công nghệ giảm diện tích ao nuôi, tăng mật độ thả, tăng nhiều vụ nuôi…đó chính là dạng mô hình nuôi tôm công nghệ hướng đến và hiện đang là xu thế phát triển đầu tư mạnh về số lượng cũng như tần suất trong ngành thủy sản.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT