Hỗ trợ trực tuyến

Tảo có tác dụng gì

Tảo có tác dụng gì và cách nhận biết ao nuôi tôm nhiều tảo và ít tảo; qua chia sẻ này bà con có thể nắm được tảo có tác dụng gì và cách xử lý tảo hiệu quả trong nuôi tôm.

Ngày đăng: 06-11-2021

378 Lượt xem

Trong nuôi tôm cá tảo cũng rất quan trọng; bởi tảo là công dụng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nước. Nhiều bà con vẫn thắc mắc tảo có tác dụng gì trong ao tôm.

tao co tac dung gi.jpg (41 KB)

Công dụng tảo trong ao tôm

Tảo có tác dụng ngăn chặn ánh sáng chiếu xuống đáy ao. Nếu ao có nhiều ánh sáng chiếu xuống làm cho tôm sợ, khi đi qua lại làm tôm giật mình, tôm không dám bắt mồi, giảm ăn dẫn đến tôm chậm phát triển.

Tảo cũng là nguồn thức ăn tự nhiên tôm cũng rất ưa thích. Đặc biệt tôm mới thả còn nhỏ, chưa quen bắt mồi, thức ăn công nghiệp, tự chế…

Nhận biết ao có nhiều tảo và ít tảo

Đối với ao tảo ít thông thường là tháng nuôi đầu tiên thả tôm là ít tảo hơn, bà con có thể nhìn từ mặt nước xuống thấy gần đáy ao.

Tảo nhiều lên là từ tháng thứ 2-3 trở đi tảo bắt đầu phát triển mạnh. Vì lúc này chất thải trong ao, thức ăn dư làm cho môi trường nước xấu đi. Lúc này bà con chỉ nhìn từ mặt nước xuống khoảng 25-30cm đó là ao đang có nhiều tảo.

Ao nhiều tảo làm cho độ pH, Oxy hòa tan hay biến động, tôm nổi đầu lên mặt nước lúc sáng sớm hoặc ban đêm và tôm ăn ít.

Vậy mật độ tảo không nên quá ít và quá đậm. Bà con nên duy trì ở mức trung bình, nhìn mực nước khoảng 30-45cm là hợp lý.

Cách xử lý tảo dày

Khi tảo phát triển quá mạnh dày đặc, tảo sẽ làm phá hủy, tắc nghẽn mang tôm cá, tảo tàn khi tôm cá ăn phải rất dễ bị bệnh đường ruột.

Cách xử lý 1

Bà con có thể thay nước sạch, nước từ ao lắng đã qua xử lý; loại bỏ các mầm bệnh, trứng cá, giáp xác…tăng cường siphon sạch thải, sử dụng vi sinh xử lý nước loại tốt.

Cách xử lý 2

Bà con dùng vôi định kỳ, nên sử dụng 1 đến 2 lần trong 1 tháng; liều lượng bà con nên sử dụng 50g đến 100gr vôi cho 1m3 khối nước.

Như vậy qua thông tin Aqua Mina chia sẻ để bà con tham khảo; cách xử lý tảo ao tôm, nắm bắt được tảo có tác dụng gì trong ao tôm để vận hành môi trường ao nuôi tôm một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm

Cách khắc phục ao tôm bị mất màu nước

Quan sát màu nước trong ao tôm

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com