Hỗ trợ trực tuyến

Nguyên nhân làm Oxy ao tôm thay đổi

Oxy ao tôm thay đổi là do tác nhân nào gây ra và nó có ảnh hưởng gì đến ao nuôi tôm, cá…Hãy tìm hiểu nguyên nhân Oxy ao tôm thay đổi như sau.

Ngày đăng: 16-09-2021

246 Lượt xem

Nguyên nhân làm Oxy hòa tan ao tôm biến đổi

  1. Hệ thống cung cấp Oxy cho ao nuôi tôm, cá không đảm bảo làm gián đoạn thường xuyên; làm cho lưu lượng Oxy ao tôm không ổn định ảnh hưởng lớn tới môi trường sống của tôm.
  2. Thức ăn dư thừa là nguyên nhân đầu tiên làm cho sự thay đổi hàm lượng Oxy hòa tan trong ao nuôi tôm, cá…
  3. Độ pH tăng cao làm ảnh hưởng tới Oxy hòa tan trong ao và thay đổi khó lường. Bà con cần phải kiểm soát đo pH thường xuyên và ghi chép lại.
  4. Oxy ao tôm thay đổi còn phụ thuộc vào thời gian và thời tiết; thời gian ban ngày và đêm, theo ngày, theo mùa. Đồng thời Oxy hòa tan còn thay đổi đột ngột khi thời tiết mưa nắng thất thường.
  5. Một độ phù du phát triển mạnh làm tốn hao Oxy trong ao; dẫn đến trong ao nuôi tôm thiếu hụt Oxy và thay đổi trầm trọng.
  6. Oxy ao tôm thay đổi cũng do phân tầng trong ao là; ánh sáng ban ngày, ban đêm, nắng mưa làm ảnh hưởng tới sự hấp thụ các chỉ số hóa trong nước, trong quá trình giải phóng Oxy trong ao nuôi tôm, cá…

Cách làm ổn định Oxy hòa tan trong ao tôm

  • Phải chuẩn bị hệ thống cung cấp Oxy đảm bảo và luôn có dự phòng; như máy thổi khí, quạt nước, ống sủi khí nano tube, thiết bị phụ kiện Oxy. Bà con xem và mua giá sỉ tại website này có giá tốt, hàng chất lượng và gửi hàng nhanh chóng; https://thietbinuoitomgiasi.com/
  • Phải đo các chỉ số hóa thường xuyên là pH. Nếu chỉ số này tăng cao hay giảm sâu cần khắc phục ngay; bà con xem cách tăng giảm pH tại bài viết này CÁCH TĂNG GIẢM pH AO NUÔI TÔM
  • Chủ động thiết kế xây dựng hệ thống ao nuôi có mái che nhằm giảm sự thay đổi đột ngột thời tiết mưa nắng.

oxy ao tom thay doi.jpg (828 KB)

  • Theo dõi sát lượng thức ăn cho tôm; hạn chế thức ăn dư thừa. Đồng thời nên sử dụng các chế phẩm sinh học xử lý môi trường nước, tăng nguồn dinh dưỡng cho ao.

Qua những chia sẻ trên; bà con đã nắm được các nguyên nhân làm Oxy ao tôm thay đổi và cách khắc phục cơ bản và nhanh nhất, củng cố thêm kiến thức, kinh nghiệm trong nuôi tôm đạt năng suất vụ thu.

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com