Hỗ trợ trực tuyến

Nên nuôi tôm mùa dịch bệnh không

Nên nuôi tôm mùa dịch bệnh không có lẽ nhiều bà con đang phân vân vì điều này; có nên nuôi tôm khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gặp khó khăn hay thuận lợi.

Ngày đăng: 17-05-2021

338 Lượt xem

Để trả lời câu hỏi nên nuôi tôm mùa dịch bệnh không. Theo Aqua Mina là có; vì dịch bệnh Covid-19 làm cho kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng. Nhưng ngành nuôi tôm lại có lợi thế.

nen nuoi tom mua dich benh hay khong.jpg (476 KB)

Những lợi thế ngành nuôi tôm mùa dịch bệnh

  1. Thời tiết gần nửa năm 2021 trôi qua đều rất thuận lợi trong việc trồng trọt, chăn nuôi. Trong đó có ngành thủy sản.
  2. Nắm bắt công nghệ và mô hình nuôi tôm nhiều giai đoạn tăng tỷ lệ sống, rút ngắn lại thời gian nuôi, tiết kiệm được nhiều chi phí đầu vào.
  3. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 toàn cầu, Việt Nam ta vẫn kiểm soát tốt, những khu vực nuôi tôm chưa phải là tâm dịch ảnh hưởng.
  4. Các cường quốc thủy sản bị dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn
  5.  Thái Lan đang dịch bệnh tàn phá đúng những khu vực nuôi trồng thủy sản gây ảnh hưởng lớn
  6. Ấn Độ là một quốc gia thiệt hại rất lớn trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ hai nay có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng đến thị trường
  7. Nhiều thuận lợi như vậy nên nuôi tôm mùa dịch bệnh không. Bà con đã thấy rõ, dù bị ảnh hưởng. Nhưng “trong cái rủi vẫn có cái may” đó là động lực gia tăng mạnh mẽ hơn.

Bà con nên mạnh dạn hơn nữa trong nuôi tôm

  • Từ những thuận lợi trên, bà con nên yên tâm trong vụ nuôi và xem đây là một cơ hội lớn cho bà con nuôi tôm gia tăng sản xuất sẵn sàng cung ứng thị trường.
  • Theo thống kê xuất nhập khẩu ngành thủy sản cho biết từ đầu năm đến nay, xuất khẩu thủy sản vẫn đặt tăng trưởng đều. Điều này cho thấy ngành nuôi tôm nước ta thắng thế để vượt lên và đánh chiếm được nhiều thị trường mới.
  • Đổi mới mô hình sử dụng dạng ao nhỏ lót bạt, nuôi nhiều giai đoạn, hạn chế dịch bệnh, nâng cao năng xuất cùng nhau đẩy mạnh mặt hàng xuất khẩu chủ lực là tôm.

Bà con tham khảo thêm tại bài viết này QUY TRÌNH NUÔI TÔM HAI GIAI ĐOẠN. Hoặc bà con cần tư vấn thêm thiết kế ao nuôi tôm lót bạt có thể để lại thông tin vào form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại.

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com