Hỗ trợ trực tuyến

Cách xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt nuôi tôm

Cách xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt nuôi tôm, nuôi cá mà nhiều bà con chưa biết; vậy phương pháp xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt như thế nào mời bà con xem trong bài viết.

Ngày đăng: 19-10-2021

582 Lượt xem

Aqua Mina xin chia sẻ đến bà con cách xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt đang có tôm và ao lót bạt chưa có tôm như sau;

xu ly nam dong tien trong ao lot bat.jpg (102 KB)

Phương pháp diệt nấm đồng tiền trong ao lót bạt có tôm

  1. Trước khi xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt đang thả tôm. Cần hạ mực nước ao xuống còn 50% rồi sử dụng Bromo Clean (Bronopol) với liều lượng 1lit cho 1000m3 vào khoảng 8h30 đến 9h sáng. Sau 24 tiếng có thể thay nước mới 80% hoặc 100% nếu bạn đã có kinh nghiệm xử lý.
  2. Sử dụng các vi sinh xử lý nước có thành phần chứa Enzyme, Epizym tiêu diệt nấm trôi nổi trong ao, tránh tôm ăn vào ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  3. Khi ao có tôm đang nuôi. Chúng ta không thể sử dụng thuốc, hóa chất liều mạnh để diệt tận gốc nấm được, vì nếu sử dụng liều mạnh sẽ ảnh hưởng đến tôm.

Phương pháp diệt nấm đồng tiền ao lót bạt chưa có tôm

  1. Xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt bằng Canxi Oxit (CaO) liều lượng 600kg/ 1000m2
  2. Xử lý bằng Natri hydroxide hay hydroxide natri (NaOH) pha loãng với nước lau, rửa thật kỹ toàn bộ bạt lót trong ao. (Lưu ý: đây là dung dịch có ảnh hưởng đến sức khỏe phải dùng gang tay, đeo kính, đồ bảo hộ lao động an toàn)
  3. Xử lý bằng Axit clohidric (HCL) pha loãng lau, rửa toàn bộ bạt lót (Lưu ý: đây là dung dịch có ảnh hưởng đến sức khỏe phải dùng gang tay, đeo kính, đồ bảo hộ lao động an toàn)

Sau khi xử lý xong để trống ao, phơi nắng. Lưu ý dùng dây, túi cát đè giữ bạt tránh gió thổi làm rách bạt lót.

Qua những chia sẻ trên đã phần nào giúp bà con có biện pháp xử lý nấm đồng tiền trong ao lót bạt nuôi tôm cá, khi ao có nấm phát triển mạnh bà con sẵn sàng ứng phó một cách kịp thời hiệu quả.

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com