Hỗ trợ trực tuyến

Cách bổ sung thức ăn cho tôm

Cách bổ sung thức ăn cho tôm là điều rất quan trọng; cần bổ sung cho nhau đối với cách nuôi truyền thống và dạng công nghiệp mới nhất.

Ngày đăng: 04-09-2020

2587 Lượt xem

Để biết cách bổ sung thức ăn cho tôm, bà con trước tiên cần phải nắm được có bao nhiêu loại thức ăn, tôm ăn những loại thức ăn nào tốt nhất.

cach bo sung thuc an cho tom.jpg (105 KB)

Cần kết hợp 3 loại thức ăn dinh dưỡng cho tôm

Thức ăn tự nhiên cho tôm

Bao gồm các phiêu sinh vật (động vật và thực vật phù du), các mùn bã hữu cơ, các loại thực vật sống trong nước…Dùng vi sinh tạo Biofloc tạo thức ăn tự nhiên

Thức ăn tự chế cho tôm

Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sẵn có như ốc, cá tạp, phụ phẩm nông nghiệp. Có thể hấp chín hoặc ăn tươi phải đảm bảo môi trường nước. Cách làm bà con xem bài viết TỰ CHẾ THỨC ĂN CHO TÔM

Thức ăn công nghiệp

Cung cấp bởi các nhà sản xuất, chọn các đại lý lớn uy tín, không ẩm mốc, quá hạn sử dụng.

Thông thường nhiều người nuôi dạng truyền thống thì chỉ sử dụng loại thức ăn tự chế biến là chủ yếu. Như vậy vẫn chưa thể đủ chất dinh dưỡng, bà con cần bổ sung thêm loại thức ăn tự nhiên và thức ăn công nghiệp.

Nhiều người nuôi dạng công nghiệp thì chỉ sử dụng thức ăn dạng viên công nghiệp. Nếu chỉ sử dụng một dạng thức ăn cũng không đa dạng chất dinh dưỡng, hiệu quả vẫn chưa cao.

Tốt nhất là sự kết hợp 3 loại thức ăn với nhau; thức ăn tự nhiên, thức ăn tự chế, thức ăn công nghiệp

Cách cho ăn và số lần cho tôm ăn

Tôm thẻ chân trắng ăn gì khi mới thả( giai đoạn ương vèo) có thể cho ăn 6 – 8 bữa/ngày để tôm có thể ăn mồi và tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Khi tôm được trên 30 ngày tuổi nên cho tôm ăn từ 5 bữa/ngày.

Cần kiểm tra định kỳ trọng lượng tôm 10 ngày một lần để tính định lượng thức ăn

Cách tính định lượng thức ăn cho phù hợp bà con xem tại CHO TÔM ĂN THEO GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

Giai đoạn tôm từ 1-60 ngày nên dùng thức ăn có hàm lượng protein(đạm) cao 30-38%. Từ ngày 61 trở đi đến lúc bắt bán thì cho ăn thức ăn có hàm lượng protein 40-50%.

Phải thường xuyên theo dõi trọng lượng và sự phát triển của tôm. Khi nhận thấy tôm có con lớn nhỏ chenh lệch không đồng đều thì nguyên nhân chủ yếu là thiếu chất dinh dưỡng trong thức ăn. Bà con cần phải xem lại cách bổ sung thức ăn cho tôm và kết hợp các loại thức ăn có chất dinh dưỡng tốt nhất cho tôm.

>> Xem thêm: tôm ăn gì lớn nhanh

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 - 0936 99 88 29
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com