Hỗ trợ trực tuyến

AO LÓT BẠT NUÔI TÔM

Bạt HDPE (High Density Polyethylene) là loại vật liệu cao phân tử (polymer) không thấm nước, dễ uốn, bền trước tác động của môi trường và các loại hóa chất tẩy rửa. Chức năng chính của nó là chứa chất lỏng hoặc khí. Hiện nay trên thị trường, bạt HDPE được sử dụng rộng rãi, chiếm hơn 60% trong các loại bạt nhựa bởi các tính năng vượt trội như khả năng kháng tia UV và tác động của thời tiết; chống các động vật gặm nhấm và có khả năng kháng hóa chất, chống ôxy hóa. Do đó, HDPE được dùng trong xây dựng thủy lợi, môi trường, nông nghiệp và thủy sản như ao lót bạt nuôi tôm.

Ngày đăng: 02-01-2019

4869 Lượt xem

ao lot bat nuoi tom.jpg (575 KB)

Lợi ích của sử dụng ao lót bạt nuôi tôm:

- Chất lượng nước ao được quản lý dễ dàng hơn vì không có tác động tiêu cực do sự tiếp xúc giữa lượng nước trong ao với đất đáy và bờ ao. Nước chất lượng xấu như nước nhiễm chua phèn, hữu cơ, xác động vật, vi khuẩn trong nền đáy ao không thể thâm nhập vào ao. Trải bạt HDPE giúp đáy hồ cứng, sạch, bảo đảm thức ăn không lẫn vào lớp bùn mềm dưới đáy ao nên cải thiện được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng khả năng ăn của tôm dưới đáy. Chất lượng nước tốt và đáy hồ sạch bảo đảm tôm khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn nên chất lượng tôm cao hơn. Bạt lót ao tôm ngăn chặn hiệu quả sự xâm nhập mặn của các khu vực lân cận, và kiểm soát sự thất thoát nước từ ao nuôi ra ngoài ở những khu vực nuôi cao hơn mực nước.

be uong lot bat nuoi tom.jpg (690 KB)

- Bề mặt của ao lót bạt hồ tôm trơn láng bảo đảm dễ dàng rửa sạch đáy hồ rút ngắn thời gian làm sạch ao và chuẩn bị ao, chỉ cần 7 đến 10 ngày để hoàn thành quá trình so với 30 đến 45 ngày để làm sạch và sấy khô ao đất bình thường, không mất thời gian nạo vét, sửa chữa bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

- Ngoài ra, việc lót bạt thuận tiện để tạo hố siphon cho bể ương lót bạt nuôi tôm được dễ dàng:  Chất thải được gom vào giữa ao nên dễ lấy chất thải ra ngoài, dễ kiểm soát đáy ao, giảm thiểu bùng phát vi khuẩn có hại và khí độc. Rủi ro thiệt hại thấp vì ao được thiết kế với hệ thống siphon bài bản, an toàn.

ao veo lot bat nuoi tom.jpg (531 KB)

- Lớp lót ao tôm cũng ngăn chặn sự xói mòn của bờ ao do sóng, gió, và dòng nước tạo ra từ quạt nước làm giảm chi phí bảo trì và sửa chữa ao. Ao vèo lót bạt nuôi tôm thường có thể được sục khí mạnh hơn, hỗ trợ mật độ thả cao hơn trên một đơn vị diện tích. Xem thêm kỹ thuật nuôi tôm trong ao lót bạt

- Thuận tiện cho thu hoạch: Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng và không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến bảo đảm tốt hơn.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT