Hỗ trợ trực tuyến

Ao hình vuông

Ao hình vuông có thể gọi theo nhiều địa phương là hồ hình vuông, vuông tôm, hồ cá hình vuông…đây là một loại ao phổ biến trong nuôi trồng thủy sản từ lâu.

Ngày đăng: 01-02-2021

1252 Lượt xem

Đối với nuôi trồng thủy sản theo mô hình nhiều giai đoạn như hiện nay; để đạt hiệu quả nhất là sử dụng loại ao nổi lót bạt. Nhưng một bà con chọn làm theo dạng ao hình vuông, ao hình tròn, hình chữ nhật…Nếu  chọn làm dạng ao lót bạt cần chú ý những điều quan trọng sau.

ao hinh vuong.jpg (544 KB)

Một số lưu ý khi làm ao nuôi tôm cá hình vuông

khi sử dụng ao đất hình vuông thì làm ao dạng rộng lớn thì không lo sợ nhiều về mặt chịu lực gây bể vỡ ao.

ho ca hinh vuong.jpg (470 KB)

Điều quan trọng nhất khi thiết kế làm dạng ao hình vuông khung sắt lót bạt, bà con cần chú ý là; không nên làm dạng ao hình vuông rộng lớn. Vì ao hình vuông có sức chịu lực của thành ao kém hơn ao lót bạt hình tròn. Nếu làm dạng rộng lớn rất dễ bể vỡ.

Nếu làm dạng ao hình vuông loại nhỏ và vừa kích thước khoảng 10m x 10m đổ lại thì cũng rất chắc chắn, không lo sợ bể vỡ

Sử dụng dạng ao hình vuông, bể hình chữ nhật thì tiệt kiệm được diện tích mặt bằng hơn. Đặc biệt cũng rất phù hợp khi nuôi cá trên diện tích sân thượng hạn hẹp, trong góc sân, trong nhà…

Mặt bất lợi của ao hình vuông, ao hình chữ nhật là tạo dòng, gom thải không được tốt như loại ao lót bạt hình tròn.

Nên chọn ao hình vuông hay hình tròn

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Vì thời gian gần đây bà con sử dụng dạng ao khung sắt lót bạt nuôi tôm, cá, lươn là chủ yếu.

be hinh vuong.jpg (458 KB)

Để trả lời câu hỏi này” nên chọn ao hình vuông hay ao hình tròn, hay hình chữ nhật” Công ty Aqua Mina đứng ở cương vị thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm trả lời như sau;

Nếu dùng dạng ao loại nhỏ và vừa thì tiết kiệm diện tích mặt bằng thì chọn loại ao hình vuông, ao hình tròn, hình Elip, hình chữ nhật loại nào cũng được.

Nếu làm dạng ao có đường kính trên 10m thì tốt nhất nên chọn loại ao hình tròn. Vì ao hình tròn chịu lực tốt hơn, gom xả thải tốt hơn.

Chú ý:

Nên chọn đơn vị là Công ty; khi có sự cố Công ty còn hỗ trợ bảo hành, sửa chữa. Nếu bà con chọn giá rẻ, thuê đơn vị nhỏ lẻ hoặc tự làm rất dễ bị sự cố bể vỡ, không được bảo hành.

vuong tom.jpg (521 KB)

Tham khảo thêm

Ao hình chữ nhật

Ao hình tròn

Để được tư vấn làm ao khung sắt lót bạt loại hình vuông, chữ nhật, Elip, hình tròn; bà con vui lòng điền thông tin vào form dưới đây hoặc gọi tổng đài miễn phí cước 1800 6071. Công ty chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bà con.

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com