Hỗ trợ trực tuyến

Xử lý độ kiềm ao tôm không ổn định

Độ kiềm ao tôm không ổn định, có sự chênh lệch lớn về sáng chiều, ngày; mời bà con xem cách xử lý độ kiềm ao tôm không ổn định trở về ổn định nhé.

Ngày đăng: 29-09-2021

278 Lượt xem

Đây là một sự dao động thường gặp khi bà con nuôi tôm trong ao đất. Rất khó kiểm soát những chỉ số hóa này làm cho độ kiềm ao tôm không ổn định, pH ảnh hưởng…

do kiem ao tom khong on dinh.jpg (205 KB)

Nguyên nhân làm cho độ kiềm ao nuôi tôm dao động nhiều

  1. Do độ kiềm đáy ao nuôi tôm thấp
  2. Cải tạo ao, bón vôi Caco3 chưa đủ liều lượng
  3. Đáy ao có thể xì phèn lên

Đây là 3 nguyên nhân lớn nhất làm cho độ kiềm ao tôm không ổn định; đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến pH không ổn định. Bà con xem thêm CÁCH TĂNG GIẢM PH TRONG AO TÔM

Cách xử lý độ kiềm trong ao tôm

  • Cách xử lý độ kiềm ao nuôi tôm biến động mạnh là; bón vôi Caco3 vào lúc 4h – 4h15 sáng từ 10-15 kg/1000m2 liên tục cho đến khi độ kiềm ổn định.
  • Xả nước cũ trong ao đi 10 – 30% rồi bù lại nước biển sạch thông qua túi lọc nước tăng cường độ mặn lên. Nếu bà con có giếng khoan lượng nước có độ kiềm cao cũng có thể sử dụng nước giếng này.

Khi đã thực hiện 2 cách xử lý trên, bà con phải theo dõi, đo và ghi chép lại khi độ kiềm ao tôm đạt chỉ số chuẩn 120 – 180mg. Nếu đã ổn định thì xin chúc mừng bà con đã xử lý thành công.

Lời khuyên cho bà con nuôi tôm ao đất

Hiện nay còn có nhiều bà con vẫn nuôi tôm, cá ao đất và luôn gặp tình trạng như trên; độ kiềm ao tôm biến động mạnh, pH không ổn định…làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của tôm.

Nếu sử dụng ao đất thì nên mua bạt HDPE về lót đáy ao. Để hạn chế tình trạng trên và ổn định cho tôm lớn nhanh.

Hoặc bà con mua ao nổi lót bạt về nuôi; nuôi tôm theo dạng công nghiệp, mật độ dày đặc, vụ thu cao hơn rất nhiều so với ao đất.

Xem thêm

Mua bạt lót ao hồ HDPE

Dịch vụ lót bạt ao hồ

Nhận tư vấn, thiết kế ao ương tôm, nuôi tôm trong bể nổi lót bạt. Bà con vui lòng để lại thông tin vào form dưới đây. Công ty chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí.

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com