Hỗ trợ trực tuyến

Ứng dụng công nghệ nuôi tôm

Ứng dụng công nghệ nuôi tôm như thế nào. Bao gồm những công nghệ, các định hướng chính sách ngành tôm Việt Nam như thế nào, cách ứng dụng công nghệ nuôi tôm như thế nào, mời xem thêm chi tiết.

Ngày đăng: 28-03-2023

396 Lượt xem

Ứng dụng công nghệ nuôi tôm được áp dụng nhằm nâng cao năng suất và chất lượng, giảm thiểu rủi ro bệnh tật, sau đây là những ứng dụng công nghệ vào nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm công nghệ.

ung dung cong nghe nuoi tom.jpg (676 KB)

Các ứng dụng công nghệ trong nuôi tôm bao gồm

1. Hệ thống quản lý thông minh: giám sát và điều chỉnh các thông số môi trường (nhiệt độ, độ pH, độ mặn, oxy hòa tan) và quản lý thức ăn.

2. Công nghệ sinh học: sử dụng vi sinh vật hữu ích để cải thiện chất lượng nước, giảm bùn đáy, và ngăn ngừa bệnh tật.

3. Chăn nuôi tôm sạch: áp dụng các phương pháp nuôi tôm không sử dụng hóa chất, chất cấm, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Công nghệ gen học: nghiên cứu và phát triển giống tôm có năng suất cao, khả năng chống chịu bệnh tật và thích nghi với điều kiện môi trường.

5. Hệ thống nuôi tôm ưu việt: áp dụng các công nghệ nuôi tôm tiên tiến như nuôi tôm trong bể, nuôi tôm công nghệ cao, và nuôi tôm hữu cơ, giúp tăng năng suất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, và tiết kiệm nguồn lực.

6. Công nghệ xử lý nước: sử dụng các phương pháp lọc và xử lý nước như lọc sinh học, lọc cát, và hệ thống RO (cấp nước ngọt) để duy trì chất lượng nước tốt trong ao nuôi.

7. Ứng dụng công nghệ thông tin: sử dụng phần mềm quản lý trang trại, dữ liệu lớn, và trí tuệ nhân tạo để phân tích, dự báo, và đưa ra quyết định tối ưu trong quá trình nuôi tôm.

Định hướng chính sách ngành tôm Việt Nam

Như bà con đã biết ngành nuôi trồng thủy sản Việt Nam cũng được xếp vào ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Được Đảng và nhà nước quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành nuôi trồng thủy sản vững mạnh hơn, sau đây là một số chính sách tham khảo và dự kiến có những bổ sung để phù hợp hơn.

Những chính sạch đầu tư nuôi tôm

Về đầu tư hạ tầng

Về dịch bệnh thiên tai

Về con giống

Về chính sách tín dụng

Về quy hoạch trong nuôi tôm

Về bảo hiểm

Về khoa học và công nghệ

Thông qua những chia sẻ trên, giúp bà con nắm được ứng dụng công nghệ nuôi tôm và những định hướng chính sách trong nuôi tôm. Chủ động nắm bắt và thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT