Hỗ trợ trực tuyến

Trang trại nuôi tôm Việt ứng dụng công nghệ AI vào sản xuất

Là một trong những doanh nghiệp nuôi tôm hàng đầu tại Việt Nam, nơi thủy sản là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, Tập đoàn Việt Úc và AquaEasy vừa công bố quan hệ đối tác thương mại chính thức, ứng dụng công nghệ AI vào các ao nuôi tôm tại địa phương.

Ngày đăng: 09-02-2024

76 Lượt xem

Nuôi tôm tại Tập đoàn Việt-Úc. Tập đoàn công bố hợp tác thương mại chính thức với AquaEasy, ứng dụng công nghệ AI vào các ao nuôi tôm tại địa phương. (Ảnh do Việt-Úc Group cung cấp)

- Hà Nội (VNS/VNA) - Là một trong những doanh nghiệp nuôi tôm hàng đầu Việt Nam, trong đó thủy sản là mặt hàng xuất khẩu chủ lực, Tập đoàn Việt Úc và AquaEasy vừa công bố quan hệ đối tác thương mại chính thức, ứng dụng công nghệ AI vào các ao nuôi tôm tại địa phương.

Theo quan hệ đối tác, công ty sẽ triển khai hệ thống AI, máng ăn thông minh i-feeders và giải pháp ShrimpTalk của AquaEasy tại hơn 1.000 ao nuôi tôm. Họ cho biết sự hợp tác này có thể là một “hình mẫu cho người nuôi tôm ở Việt Nam áp dụng các giải pháp thông minh để tăng năng suất, lợi nhuận và tính bền vững của ngành nuôi tôm”.

- Theo các chuyên gia nông nghiệp, hàng nghìn trang trại quy mô nhỏ do gia đình quản lý đang thống trị ngành tôm Việt Nam.

Đại diện của AquaEasy cho biết: “Việc chứng minh tính bền vững môi trường thông qua các chương trình xếp hạng hoặc chứng nhận sinh thái thường là một thách thức đối với những người nông dân này vì các công cụ hiện tại được sử dụng để thu thập dữ liệu, đánh giá tính bền vững của trang trại và xác định các khu vực cần cải thiện thường không phù hợp với các trang trại nhỏ. "

4-li-do-thuyet-phuc-ban-nen-su-dung-bat-lot-trong-ao-nuoi-tom2.png (312 KB)

- Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Việt-Úc Nguyễn Công Cẩn cho biết: “Việc hợp tác với AquaEasy là cam kết của Tập đoàn Việt-Úc nhằm giúp đỡ người nuôi tôm tại Việt Nam bằng cách áp dụng các công nghệ mới. Giúp người nuôi tôm tiết kiệm nhiều thời gian hơn và kiếm được nhiều tiền hơn với ít rủi ro hơn. Việc sử dụng công nghệ là rất quan trọng để thành công trong nuôi tôm”, ông Võ Hoàng Vũ từ AquaEasy cho biết. Vũ cho biết, là một sản phẩm tách ra từ trung tâm đổi mới của Bosch, AquaEasy hướng tới giảm lao động thủ công và loại bỏ những đánh giá chủ quan đồng thời cải thiện năng suất, năng suất và tính bền vững môi trường. Hệ thống của công ty khởi nghiệp cung cấp dữ liệu chính xác, theo thời gian thực với các cảnh báo và đề xuất được hiển thị thông qua ứng dụng di động. Công nghệ của công ty hiện đang được triển khai thương mại ở Indonesia, Singapore và Việt Nam, và theo công ty, nó giúp tăng năng suất của người nuôi tôm lên 30%.

ban-co-biet-mo-hinh-thiet-ke-ao-nuoi-tom-nhu-the-nao-la-hieu-qua3.png (419 KB)

- Trước đó, công nghệ số di động đã được ra mắt tại Diễn đàn Tôm Việt Nam, nhằm giải quyết những hạn chế của các nền tảng hiện có trên thị trường tôm Việt Nam, giúp các doanh nghiệp, hiệp hội phát triển ngành tôm một cách hiệu quả.

Ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, nói với truyền thông địa phương mặc dù ngành tôm phát triển nhanh nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Môi trường nuôi trồng biến động, chi phí sản xuất tôm còn cao, bấp bênh, liên kết, hợp tác giữa các tác nhân trong chuỗi giá trị tôm còn manh mún, kém hiệu quả, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sản phẩm, khả năng truy xuất nguồn gốc, đồng thời làm giảm khả năng cạnh tranh của tôm Việt Nam trên trường quốc tế. Các chuyên gia trong nước đề nghị ứng dụng nên bổ sung thêm phần bình luận và cung cấp thêm thông tin về nguyên liệu đầu vào để các bên trong chuỗi tôm có thể hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững của ngành.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu tôm nội địa đạt 2,3 tỷ USD trong nửa đầu năm, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cre: Vietnamplus

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT