Hỗ trợ trực tuyến

Tôm phát triển mạnh nhờ thức ăn có thành phần vi tảo

Việc thay thế vi tảo cho ít nhất một phần hàm lượng dầu cá có trong thức ăn của tôm có thể cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn FCR của tôm thẻ chân trắng.

Ngày đăng: 26-12-2019

526 Lượt xem

Đây là kết luận của một nhóm các nhà nghiên cứu Brazil sau khi thiết lập một nghiên cứu để đánh giá việc sử dụng bột tảo làm từ các loài Aurantiochytrium thay thế cho dầu cá trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương (Litopenaeus vannamei) được nuôi trong hệ thống nước sạch.

thuc an co thanh phan vi tao.jpg (55 KB)

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm chế độ ăn trong đó mức độ thành phần thức ăn vi tảo được sử dụng thay thế cho dầu cá thay đổi từ 0% đến 100%. Sau 46 ngày, họ đã xác định rằng việc thay thế 44,7% dầu cá bằng bột vi tảo là tối ưu cho tốc độ tăng trưởng, trong khi tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR) của tôm được cho ăn chế độ ăn Aurantiochytrium sp. giảm với tỷ lệ lên đến 50%, với tỷ lệ thay thế tối ưu ước tính là 49,3%.

Chế độ ăn có vi tảo cũng làm tăng nồng độ axit béo không bão hòa đa chuỗi dài axit docosahexaenoic (DHA) trong mô cơ tôm từ 10,03% lên 14,28%.

Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận: Thay thế một phần dầu cá bằng bột vi tảo giúp cải thiện sự tăng trưởng của tôm và FCR, và thay thế hoàn toàn dầu cá trong chế độ ăn không có tác động tiêu cực đến các thông số này. Ngoài ra, việc đưa bột vi tảo vào thức ăn làm tăng mức độ DHA trong cơ tôm.

Nghiên cứu được công bố trong ấn bản mới nhất của Tạp chí Dinh dưỡng nuôi trồng thủy sản, với tiêu đề: Aurantiochytrium sp. – Thành phần thức ăn có thể thay thế dầu cá trong chế độ ăn thực tế cho tôm thẻ chân trắng Thái Bình Dương. (Nguồn tongcucthuysan)

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com