Hỗ trợ trực tuyến

THỦ TƯỚNG KÊU GỌI CÀ MAU KHAI THÁC TỐI ĐA TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ công bố quy hoạch tổng thể tỉnh cực Nam giai đoạn 2021-30: Cà Mau cần nỗ lực gấp đôi để phát huy tối đa tiềm năng, sức mạnh, phát huy nguồn lực và tinh thần tự lực phát triển của địa phương. tầm nhìn đến năm 2050 và sự kiện xúc tiến đầu tư vào ngày 9/12.

Ngày đăng: 05-04-2024

66 Lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố Quy hoạch tổng thể Cà Mau thời kỳ 2021-30. (Ảnh: VNA)

Đề cập đến những chủ trương trọng tâm của Đảng, Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, Thủ tướng yêu cầu Cà Mau tập trung khai thác thương hiệu “Mũi Cà Mau”, điểm cực Nam của Tổ quốc, từ đó thúc đẩy phát triển du lịch, khai thác tối đa lợi thế để phát triển năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đồng thời, Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng và chế biến hải sản, phấn đấu trở thành trung tâm trong lĩnh vực này.

Ông cho biết, cũng cần chú ý tạo đột phá về hạ tầng giao thông, đặc biệt là đường bộ, đường thủy nội địa, hàng không, đường biển, đồng thời đôn đốc tỉnh xây dựng đường băng để máy bay lớn có thể hạ cánh tại sân bay Cà Mau.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư nhiều hơn cho giáo dục và đào tạo, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng sức cạnh tranh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ông yêu cầu các doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và các doanh nghiệp đã được chấp thuận về nguyên tắc khẩn trương hoàn thiện các thủ tục và sớm đưa dự án vào hoạt động.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải thông tin tóm tắt về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội, các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Ông cho rằng, Quy hoạch tổng thể tỉnh thời kỳ 2021-30, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 16/11/2023 là cơ sở quan trọng trong hoạch định chính sách, quy hoạch đầu tư, tạo động lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, và an sinh xã hội trên địa bàn.

Ông kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương trong thời gian tới, đồng thời cho biết chính quyền tỉnh cam kết sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Cà Mau đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội những năm gần đây. GRDP năm 2023 ước đạt hơn 45,4 nghìn tỷ đồng (hơn 1,87 tỷ USD), tăng 7,83% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra. GRDP bình quân đầu người ước đạt gần 70 triệu đồng, trong khi vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh đạt 24 nghìn tỷ đồng.

Cre: Vietnam Plus

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT