Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế ao nuôi cá trong vườn

Thiết kế ao nuôi cá trong vườn ngày này đang được chú tâm; bởi cá dễ nuôi, môi trường thích nghi rộng, dù đồng bằng hay miền núi đều nuôi được cá. Vậy thiết kế ao nuôi cá trong vườn sao cho đơn giản nhất, mời xem trong bài viết.

Ngày đăng: 17-08-2022

351 Lượt xem

Thiết kế ao nuôi cá trong vườn cũng có rất nhiều cách; mỗi một cách đều có những ưu nhược điểm riêng, chi phí thiết kế thi công ao cũng khác nhau.

thiet ke ao nuoi ca trong vuon.jpg (531 KB)

Những mô hình nuôi cá trong vườn

1 - Thiết kế ao đất nuôi cá trong vườn

Ao đất nuôi cá trong vườn không còn xa lạ với mọi người dân; đó là cách nuôi cá truyền thống lâu đời nay. Nhưng hiện nay không còn ai làm nhiều; vì phải mất công đào đất làm ao, rất dễ thất thoát nước, trong ao đất tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây bệnh, gặp nhiều rủi ro, không hiệu quả vụ nuôi.

Khi không còn nuôi phải mất thêm một khoản chi phí lấp lại ao để đưa mặt bằng trở về như ban đầu.

ao dat nuoi ca.jpg (93 KB)

2 - Thiết kế ao xi măng trong vườn nuôi cá

Đối với mô hình thiết kế bằng ao xi măng khó thực hiện hơn, tốn kém chi phí hơn bởi; vật liệu xây dựng, thuê thợ thi công.

lam ao xi mang nuoi ca.jpg (85 KB)

Đây là mô hình thiết kế nuôi cá cố định, không di rời. Nếu không còn nhu cầu nuôi cần tốn kém chi phí, nhận công phá bỏ.

3 - Thực hiện mô hình bằng khay thùng nhựa

Đây được xem là giải pháp nhanh gọn. Nhưng đối với khay nhựa, bồn nhựa rất hạn chế về mặt thể tích; chỉ nuôi được một số ít, phù hợp cho cá cảnh nhiều hơn.

khay nhua nuoi ca.jpg (104 KB)

Những khay nhựa, bồn nhựa khá là cồng kềnh, khó vận chuyển. Người nuôi cá thương phẩm kinh tế thì cũng ít người lựa chọn.

4 - Thiết kế dạng ao đất lót bạt nuôi cá

Đây là mô hình được nhiều bà con lựa chọn nhất; đào đất và bạt HDPE về lót. Vì khi lót bạt sẽ hạn chế được mầm bệnh, tuyệt đối không rò rỉ nước, mang lại hiệu quả cao trong vụ nuôi cá trong vườn.

ao dat lot bat nuoi ca trong vuon.jpg (548 KB)

Nhưng đây là mô hình chưa phải là tối ưu nhất; bởi bản chất vẫn là ao đất đào thấp, khi gặp mưa lũ vẫn gây ra thiệt hại.

5 - Thiết kế loại ao bạt

Ao bạt nuôi cá trong vườn là loại ao được bà con sử dụng nhiều nhất hiện này. Do có nhiều ưu điểm và hiệu quả hơn so với các loại mô hình nêu trên.

ao bat nuoi ca trong vuon.jpg (739 KB)

Ao bạt không cần khung thép độ bền từ 5-10 năm

Ao bạt đã được thiết sẵn; mua về là sử dụng, dang ao nổi, không cần đào đất, bà con chọn vị trí cao để lắp ráp, không sợ ngập lụt, vì được lót bạt chống rò rỉ nước hoặc thẩm thấu bên ngoài vào, ngăn chặn được mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào ao, mang lại hiệu quả vụ nuôi cao.

Khi không còn nhu cầu nuôi, chỉ cần tháo rời, gấp gọn để vào kho hoặc bán lại cho ai cần nuôi đều rất dễ dàng.

Xem thêm

Các loại ao lót bạt

Các loại cá ăn tạp dễ nuôi

Nếu bà con cần tư vấn thêm về thiết kế ao nuôi cá trong vườn; vui lòng gọi tổng đài 1800 6071 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để Công ty Aqua Mina liên hệ tư vấn cho bà con, lựa chọn được hệ thống nuôi cá, lươn, ốc, ếch hợp lý nhất.

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com