Hỗ trợ trực tuyến

Thiết bị nuôi tôm công nghiệp gồm những gì

Thiết bị nuôi tôm công nghiệp gồm những gì, có khác so với loại hình nuôi truyền thống không. Mời bà con xem chia sẻ về mô hình và thiết bị nuôi tôm công nghiệp có gì mới lạ.

Ngày đăng: 25-09-2021

397 Lượt xem

Đối với thiết bị nuôi tôm công nghiệp hiện nay rất đa dạng và cũng dễ dàng lắp ráp thực hiện, chỉ cần xem qua hình ảnh, video…có thể tự mua về sử dụng một cách đơn giản thuận tiện.

thiet bi nuoi tom cong nghiep.jpg (316 KB)

Trang thiết bị nuôi tôm cá công nghiệp

Nuôi tôm, cá công nghệ cũng cần có nhiều thiết bị phụ kiện hỗ trợ như;

Dây sủi khí hay còn gọi là ống nano tube dùng nhiều trong ao nổi lót bạt, làm hệ thống Oxy tầng đáy, có lẽ đây là thiết bị nuôi tôm công nghiệp được ứng dụng khác so với truyền thống nhất. Vì dùng ao đất sẽ bị đất bám dính bịt các lỗ thông khí, không sử dụng được.

Venturi hay còn gọi là bộ châm phân dùng làm cấp khí Oxy cũng dùng trong ao lót bạt. Nếu dùng ao đất cũng dùng ở mặt nước cách đáy càng xa càng tốt. Vì để sát đáy, venturi sẽ thổi làm bùn, chất thải trong ao nổi lơ lửng gây ô nhiễm.

Thiết bị báo mất Oxy, có Oxy, mất điện…giúp bà con nông dân yên giấc, không còn âu lo nửa đêm, ao tôm, cá mất Oxy không hay biết.

Bạt lót chuyên dụng HDPE. Để sử dụng loại bạt thông thường thì rất khó và bạt HDPE là giải pháp tốt nhất, dùng trong nước mặn, môi trường nắng nóng…lót đáy, làm ao nổi.

Máy cho ăn tự động; đảm bảo tôm có thức ăn khi cần, giảm nhân công, khi đi chơi, có công việc đi xa không lo tôm cho ăn hay chưa.

Trên đây là những sản phẩm tiêu biểu; ngoài ra vẫn còn rất nhiều trang thiết bị khác. Bà con có thể xem thêm tại website: thietbinuoitomgiasi.com để biết thêm.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao

Đối với nuôi tôm công nghệ là thường nuôi trong ao nổi lót bạt, ao xi măng lót bạt, ao đất lót bạt và diện tích thường nhỏ hơn nhiều người làm mái, che, nuôi trong nhà…

Sử dụng các trang thiết bị phù hợp và áp dụng nhiều thiết bị máy móc, thiết bị công nghệ nhiều hơn như; sử dụng công nghệ báo động, điều khiển từ xa, máy cho ăn tự động giảm nhân công chăm sóc.

Nuôi tôm công nghệ cao là cách nuôi tôm nhiều giai đoạn;

Giai đoạn 1 là mua con giống về ương vèo trong một ao lót bạt diện tích nhỏ hơn, ương dưỡng khoảng 25-35 ngày để con giống khỏe mạnh, tăng tỷ lệ sống, sức đề kháng tốt.

Giai đoạn 2 là chuyển tôm đã ương giai đoạn 1 sang đây là loại ao nuôi thương phẩm có diện tích lớn hơn. Có thể thả tôm dày đặc, tùy vào kinh nghiệm mỗi người, mang lại hiệu quả cao cho vụ thu. Gọi là mô hình nuôi tôm công nghệ cao.

Tham khảo thêm

Nuôi tôm công nghiệp

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com