Hỗ trợ trực tuyến

QUẢN LÝ AO NUÔI TÔM ÍT THAY NƯỚC HIỆU QUẢ

Trong nuôi tôm ít thay nước hoặc không thay nước thì chất thải sẽ tích tụ ở đáy ao trong quá trình nuôi như thức ăn dư thừa, xác tôm sẽ gây ô nhiễm nước trong ao làm giảm hàm lượng oxy và phát sinh những độc tố gây bệnh cho tôm.

Ngày đăng: 26-07-2019

620 Lượt xem

Cách quản lý ao nuôi tôm ít thay nước hiệu quả nhất

ao nuoi tom thanh hoa.jpg (2.21 MB)Ao nuôi nổi, ao lót bạt được sử dụng rộng rãi được nhiều bà con lựa chọn

Để hạn chế thay nước giữa vụ nuôi cần phải rửa sạch ao. Nếu ao đất, ao xi măng rộng bạn sẽ rất khó khăn thực hiện công việc này, chính vì thế người nuôi cần chọn ao nuôi tiện nghi nhất như Ao ương, ao nuôi nổi lót bạt. Điều này giúp bạn quản lý môi trường ao nuôi tốt hơn như:

Cần theo dõi chất lượng nước trong ao

Nên đo Oxy và pH 2 lần mỗi ngày, NH3 và độ trong của nước nên được đo hàng ngày. Nhằm phát hiện kịp thời những bất thường trong môi trường ao nuôi giúp tôm phát triển tốt

Sục khí

Ao nuôi luôn có nhiều chất hữu cơ cần sử dụng thiết bị sục khí một cách hiệu quả.  Ao nuôi cũng nên có sục khí tốt để tăng cường hoạt động của vi sinh vật và loại bỏ hiệu quả các chất có hại dư thừa trong nước.

Sự phát triển của sinh vật phù du

Trong ao nuôi tôm mà nước không thay đổi hoặc ít khi thay đổi, sinh vật phù du có thể được kiểm soát bằng cách ngừng sục khí và sử dụng một lượng nhỏ thuốc trừ sâu hoặc BKC (0,1-0,5mg / lít nước) vào một góc của ao. BKC có thể oxy hóa các chất hữu cơ và dần được trung hòa. Với một lượng nhỏ, nó sẽ không ảnh hưởng đến ao. Tuy nhiên, điều quan trọng là không tiêu diệt sinh vật phù du khi pH cao trong ao vì khi sinh vật phù du bị phân hủy, nó có thể tạo ra khí độc như NH3. Fomalin có thể được sử dụng để loại bỏ tảo và giảm pH hạn chế độc tính của NH3.

Những phương pháp, hóa chất được đề cập ở trên có thể được sử dụng để kiểm soát một số loại tảo có màu nâu hoặc đỏ sẫm. Khi ngừng sục khí vào một buổi chiều, tảo sẽ nổi trên mặt nước. Thiết bị gió hoặc sục khí sẽ thu thập tảo ở một vị trí trong ao để chúng ta dễ dàng lấy chúng ra.

Ao tôm ít thay nước vẫn đảm bảo môi trường tốt bạn cần có sự hỗ trợ nhiều yếu tố như sau;

- Sử dụng vi sinh, chế phẩm sinh học để duy trì chất lượng nước tốt

- Hố siphon tự động loại tốt

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat.jpg (1.42 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com