Hỗ trợ trực tuyến

NÔNG SẢN VIỆT GIỚI THIỆU TỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG ALGERIA

Ngày 22/12, Văn phòng Thương mại Việt Nam tại Algeria phối hợp với hệ thống siêu thị Carrefour tại Algeria tổ chức hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Đại siêu thị Carrefour ở City Center Mall, thủ đô Algiers.

Ngày đăng: 31-05-2024

29 Lượt xem

 Nông sản Việt Nam được giới thiệu đến người tiêu dùng Algeria
Tại sự kiện, hai sản phẩm chủ lực của Việt Nam là cà phê và phi lê cá da trơn (cá tra, basa) đã được giới thiệu với người tiêu dùng Algeria. Họ đã có cơ hội tìm hiểu thông tin về các sản phẩm Việt Nam, cách chế biến và thử chúng.
Trao đổi với người tiêu dùng, đại diện siêu thị và các nhà nhập khẩu địa phương, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận cho biết, sản lượng nuôi trồng thủy sản của Việt Nam năm 2023 dự kiến đạt hơn 9,26 triệu tấn và tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 9,2 tỷ USD. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam bao gồm tôm với kim ngạch xuất khẩu 3,45 tỷ USD, cá da trơn (1,9 tỷ USD), nhuyễn thể (0,8 tỷ USD) và cá ngừ (0,9 tỷ USD).
 
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra Việt Nam đã được xuất khẩu sang hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, chinh phục cả các thị trường truyền thống và khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản.
Về xuất khẩu cà phê, theo số liệu từ Bộ NN-PTNT, 11 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu 1,36 triệu tấn trị giá 3,5 tỷ USD. Con số này dự kiến còn cao hơn khi cả nước đang bước vào vụ thu hoạch 2023-2024. Hiện nay, cà phê Việt Nam có mặt ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.
Algeria được coi là thị trường tiêu thụ cà phê lớn khi nhập khẩu 130.000 tấn cà phê mỗi năm.
Cre: Vietnam Plus

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT