Hỗ trợ trực tuyến

MUỐN XUẤT KHẨU TÔM SANG MỸ? HÃY CHÚ Ý ĐẾN NHỮNG YÊU CẦU NÀY

Xuất khẩu tôm là một trong những ngành quan trọng trong ngành thủy sản toàn cầu với nhiều thị trường mục tiêu, một trong số đó là Mỹ. Là quốc gia có lượng nhập khẩu tôm cao nhất thế giới, Mỹ là điểm đến chính cho xuất khẩu tôm từ nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới.

Ngày đăng: 30-06-2024

51 Lượt xem

Vì vậy, những bạn có ý định xuất khẩu tôm sang Mỹ trong thời gian sắp tới hãy chú ý kỹ những yêu cầu và thủ tục được nêu trong bài viết này nhé!
Tiềm năng xuất khẩu tôm vào thị trường Mỹ
Nguồn cung tôm tại Mỹ đến từ nhiều nước khác nhau, trong khi nhập khẩu tôm vào nước này tiếp tục tăng mỗi năm. Điều này tạo ra cơ hội đáng kể cho các nhà sản xuất tôm trên toàn thế giới, trong đó có Indonesia.
Năm 2021, dựa trên dữ liệu từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), Mỹ đã nhập khẩu 61,1 nghìn tấn tôm, trong đó thị phần lớn nhất đến từ Indonesia. Nhập khẩu tôm vào Mỹ dự kiến sẽ tiếp tục tăng qua từng năm do nhu cầu tiêu thụ cả tôm tươi và tôm chế biến đều tăng.
 
Hơn nữa, chính phủ Mỹ đã loại bỏ thuế nhập khẩu đối với tất cả các nhà xuất khẩu tôm vào thị trường Mỹ. Với việc không áp dụng thuế nhập khẩu, cơ hội cho các nhà sản xuất tôm ở Indonesia sẽ tăng lên.
Quy định xuất khẩu tôm sang Mỹ
Trước khi xuất khẩu tôm sang Mỹ, bạn nên chú ý một số yếu tố quan trọng, bao gồm:
1. Nhận Chứng chỉ HACCP (Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn)
Tất cả các nhà sản xuất tôm muốn thâm nhập thị trường xuất khẩu Mỹ trước tiên phải có chứng chỉ HACCP. Giấy chứng nhận này đảm bảo tôm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu phân phối.
2. Cảnh báo nhập khẩu của FDA
Các nhà sản xuất tôm phải đảm bảo rằng sản phẩm của họ không nằm trong “Cảnh báo nhập khẩu” do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành. Cảnh báo Nhập khẩu là cảnh báo và cấm đối với các sản phẩm được xác định là có vấn đề về an toàn và sức khỏe.
3. Ghi nhãn sản phẩm
Sản phẩm tôm xuất khẩu sang Mỹ phải có nhãn mác chính xác với các thông tin như nguyên liệu thô, ngày sản xuất, thông tin dinh dưỡng cũng như tên, địa chỉ của cơ sở sản xuất tôm. Nhãn cũng phải tuân thủ các quy định về chất gây dị ứng và thông tin dinh dưỡng.
4. Dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc
Tôm xuất khẩu sang Mỹ phải không có dư lượng thuốc trừ sâu và thuốc vượt quá giới hạn do Mỹ đặt ra. Vì vậy, việc giám sát thường xuyên mức dư lượng là cần thiết trước khi xuất khẩu.
5. Giấy chứng nhận vệ sinh
Người sản xuất tôm phải có giấy chứng nhận vệ sinh từ cơ quan y tế hoặc cơ quan giám sát thực phẩm được Mỹ công nhận.
 
Lời khuyên để xuất khẩu tôm sang Mỹ thành công
1. Hiểu kỹ các quy định của địa phương
Điều cần thiết là phải hiểu biết chi tiết về tất cả các quy định và yêu cầu đối với việc xuất khẩu tôm sang Mỹ. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia thương mại quốc tế có kinh nghiệm nếu cần thiết.
2. Duy trì chất lượng sản phẩm
Chất lượng sản phẩm là chìa khóa thành công trong xuất khẩu tôm. Đảm bảo bạn chọn tôm khỏe mạnh để xuất khẩu và xử lý chúng bằng cách chế biến và bảo quản thích hợp.
3. Xây dựng mối quan hệ kinh doanh
Việc thiết lập mối quan hệ tốt với người mua và nhà phân phối tôm tại Mỹ là rất quan trọng khi bạn có kế hoạch xuất khẩu. Sự tin tưởng và hợp tác là chìa khóa chính của thương mại quốc tế.
4. Chứng nhận và Công nhận
Phấn đấu đạt được các chứng nhận và chứng nhận cần thiết cho hoạt động xuất khẩu tôm của bạn, chẳng hạn như Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất (BAP), Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC) và các chứng chỉ khác chứng minh tôm của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
5. Nghiên cứu thị trường
Trước khi vào thị trường xuất khẩu tôm Mỹ, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm hiểu xu hướng tiêu dùng và sự cạnh tranh giữa các nhà xuất khẩu. Điều này sẽ giúp bạn xác định các chiến lược tiếp thị phù hợp.
Thủ tục xuất khẩu tôm sang Mỹ
1. Lựa chọn thị trường
Đầu tiên, bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình tại Mỹ. Với quy mô của quốc gia, hãy đảm bảo bạn tập trung vào các khu vực hoặc phân khúc thị trường phù hợp với sản phẩm của mình.
2. Nhà xuất khẩu đã đăng ký
Tiếp theo, bạn nên đăng ký làm nhà xuất khẩu với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP). Bằng cách đăng ký, bạn sẽ nhận được số nhận dạng nhà xuất khẩu (EIN) cần thiết cho quá trình xuất khẩu.
3. Đóng gói và dán nhãn
Đảm bảo sản phẩm tôm của bạn được đóng gói tốt và đáp ứng các yêu cầu ghi nhãn của Mỹ. Điều này bao gồm thông tin chính xác về sản phẩm, ngày sản xuất, ngày hết hạn và thông tin dinh dưỡng.
4. Chứng từ xuất khẩu
Chuẩn bị tất cả các tài liệu xuất khẩu cần thiết, chẳng hạn như hóa đơn, giấy chứng nhận sức khoẻ, giấy chứng nhận xuất xứ và bất kỳ tài liệu nào khác theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập khẩu Hoa Kỳ.
5. Hậu cần và vận chuyển
Sắp xếp hậu cần và vận chuyển sản phẩm của bạn đến Mỹ. Các lựa chọn vận chuyển thường bao gồm vận chuyển đường biển, đường hàng không và đường bộ. Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nó theo sở thích của mình.
6. Giám sát và đánh giá
Sau khi sản phẩm của bạn đến Mỹ, điều cần thiết là phải liên tục theo dõi chất lượng và đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn. Duy trì liên lạc với nhà nhập khẩu sản phẩm của bạn và hiểu phản hồi của họ để cải thiện chất lượng sản phẩm.
Cre: DELOS Aqua

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)