Hỗ trợ trực tuyến

Hồ cá hình chữ nhật

Hồ cá hình chữ nhật thường hay gọi tên khác là bể cá chữ nhật; đây là hồ dùng để nuôi cá hệ thống aquaponic hoặc nuôi Cá koi, hồ cá giá đình trên sân thượng bằng hồ cá hình chữ nhật…

Ngày đăng: 08-01-2021

2085 Lượt xem

Mỗi một loại hình ao, hồ nuôi cá đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, có thể kể đến; hồ cá hình chữ nhật, hồ cá hình elip, bể cá hình tròn hoặc hình vuông…hôm nay Aqua Mina giới thiệu đến bạn loại hình hồ cá hình chữ nhật có những nét lưu ý riêng.

ho ca hinh chu nhat.jpg (626 KB)

Kết cấu thiết kế hồ cá hình chữ nhật

Bể cá hình chữ nhật do Công ty Aqua Mina thiết kế sản xuất; nhận thiết kế theo yêu cầu khách hàng về mọi kích thước.

be ca hinh chu nhat.jpg (394 KB)

Bộ khung bằng thép nhúng nóng mạ kẽm khác với thép kẽm lạnh. Khi sử dụng thép nhúng nóng mạ kẽm thì; thanh thép sẽ dẻo dai hơn, đặc biệt chống oxi hóa, rỉ sét tốt hơn, giúp cho bộ khung bền chắc sử dụng lâu dài.

Trong thiết kế hệ khung thép có hai quy cách;

Quy cách hàn những ống thép và có thể móc nối với nhau tạo thành bộ khung hoàn chỉnh. Nhưng sử dụng quy cách này thì dễ bị rỉ sét ở các mũi hàn nhiều hơn.

Quy cách không mối hàn; chủ yếu sử dụng các ống thép uốn, bo và các cụm bulon ốc vít. Nên hạn chế tối đa rỉ sét, làm cho bộ khung này bên chắc hơn quy cách trên.

Ngoài bộ khung thép ra, bể cá chũ nhật này còn có lớp lưới nhựa; mục đích làm bảo vệ lớp bạt lót trong ao. Lớp trong cùng là bạt lót HDPE; đây là bạt lót chuyên dụng làm ao, hồ tôm, cá, lươn…

Những ưu nhược điểm bể cá hình chữ nhật.

Ưu điểm

Khi sử dụng bể cá khung thép hình chữ nhật sẽ; tận dụng được diện tích, mặt bằng tốt hơn dạng hồ tròn, dạng lắp ráp tháo rời dễ dàng vận chuyển hơn so với dạng bồn nhựa, composite.

Nhược điểm

Chịu được lực đẩy của nước bên trong hồ kém hơn hồ tròn, gom thải, tạo dòng không được tốt.

Như vậy nếu bạn dùng loại hồ cá nhỏ thì vẫn dùng tốt dạng hồ chữ nhật để phù hợp với diện tích mặt bằng muốn lắp ráp, giá thành rẻ hơn so với dạng hồ composite. Đặc biệt sử dụng làm hệ thống trồng rau nuôi cá (Aquaponics) dạng quy mô lớn, trên sân thượng…

Bạn cần tư vấn thêm là hồ cá hình chữ nhật làm aquaponic, bể cá gia đình, nuôi Cá koi, bể chứa nước sinh hoạt…vui lòng gọi tổng đài 1800 6071 (miễn phí cước gọi đến) hoặc điền thông tin vào form dưới đây, Công ty Aqua Mina sẽ liên hệ bạn sớm nhất có thể.

> Xem thêm : Hồ tròn lót bạt

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com