Hỗ trợ trực tuyến

Dự án Philippines phát triển vắc-xin chống virus hồ cá rô phi

Tổ chức Thú y Thế giới báo cáo rằng sự hiện diện của TiLV ở Philippines là một mầm bệnh virus mới nổi.

Ngày đăng: 26-02-2024

72 Lượt xem

Một dự án của Philippine đang phát triển vắc-xin chống lại Virus Tilapia Lake (TiLV). Được tài trợ bởi Hội đồng Nông nghiệp, Thủy sản và Tài nguyên Thiên nhiên Philippines, Cục Nghiên cứu và Phát triển Khoa học và Công nghệ (DOST-PCAARRD), dự án Phát triển vắc-xin protein tiểu đơn vị dựa trên Hệ thống vectơ biểu hiện Baculovirus (BEVS) chống lại vi-rút cá rô phi hồ hy vọng sẽ phát triển một loại vắc-xin protein tiểu đơn vị bằng đường uống được thiết kế hợp lý chống lại vi-rút cá rô phi bằng cách sử dụng BEVS.
 
Trong năm đầu tiên thực hiện, dự án đã bắt đầu các thử nghiệm sơ bộ để điều chế baculovirus tái tổ hợp. Dự án cũng được thiết lập để sàng lọc các mục tiêu thuốc kháng vi-rút và các ứng cử viên thuốc chống vi-rút bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận in-silico và in vitro cũng như tạo ra một nền tảng chẩn đoán có thể được sử dụng trong giám sát và chẩn đoán bệnh.
Vào tháng 9 năm 2023, nhóm dự án, do Casiano Choresca Jr. đứng đầu, đã ký kết hợp tác với các cộng tác viên Đài Loan từ Đại học Chung Yuan Christian để thúc đẩy các giải pháp dựa trên khoa học nhằm nâng cao ngành cá rô phi.
 
Tổ chức Thú y Thế giới báo cáo rằng sự hiện diện của TiLV ở Philippines là một mầm bệnh virus mới nổi. Tỷ lệ tử vong đáng kể của cá rô phi do nhiễm TiLV gây ra mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh lương thực, dinh dưỡng và nền kinh tế vì cá rô phi được coi là mặt hàng chính.
Cre: Hatchery Feed Management

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT