Hỗ trợ trực tuyến

Cách nuôi tôm hiệu quả

Cách nuôi tôm hiệu quả bà con cần biết 5 yếu tố quan trọng này; vì đây là những yếu tố vô cùng quan trọng trong cách nuôi tôm hiệu quả. Nó quyết định sự thành bại cho vụ nuôi tôm mà nhiều người vẫn chưa biết.

Ngày đăng: 30-12-2020

2668 Lượt xem

Hôm nay Aqua Mina chia sẻ đến bà con những kỹ thuật, cách nuôi tôm hiệu quả, đơn giản. Nhưng rất cần thiết của các yếu tố sau:

cach nuoi tom.jpg (325 KB)

1. Cách thả mật độ tôm thẻ chân trắng

  1. Nuôi quảng canh thả 2-4 con/m2
  2. Nuôi bán thâm canh thả 40-60 con/m2
  3. Nuôi thâm canh thả 60-110 con/m2
  4. Nuôi siêu thâm canh thả 110-300 con/m2

2. Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng

Cách nuôi tôm hiệu quả cao cần đầu tư vào chi phí thức ăn khác nhau, tạm thời chia làm 2 nhóm là; nhóm 1 là nuôi dạng quảng canh và bán thâm canh, nhóm 2 là nuôi dạng thâm canh và siêu thâm canh.

Nhóm 1:

Nuôi quảng canh và bán thâm canh là cách nuôi thưa và ít xen kẽ với hoa màu như lúa…thức ăn cho nhóm 1 này chủ yếu là thức ăn tự chế

Nhóm 2:

Nuôi thâm canh và siêu thâm canh là cách nuôi tôm hiệu quả cao cần tập trung vào mật độ dày đặc; sử dụng hoàn toàn thức ăn công nghiệp, thức ăn có hàm lượng đạm (protein) cao từ 35% trở lên.

Để chăm sóc, cách cho ăn, chuẩn bị thức ăn bà con xem thêm chi tiết ở bài viết này CÁCH BỔ SUNG THỨC ĂN ĐỦ CHẤT DINH DƯỠNG CHO TÔM

3. Thiết kế ao nuôi tôm và quản lý môi trường nước

Bà con nên chuyển ngay ao đất sang ao đất lót bạt HDPE. Những tốt nhất vẫn là ao nổi lót bạt và thiết kế dạng ao nhỏ và vừa để làm mái che

Chống nắng nóng, mưa gió bão vào mùa hè, Miền Nam. Đối với Miền Bắc chống gió lạnh vào Thu, Đông; khi làm ao loại nhỏ và vừa thì việc quản lý môi trường nước dễ dàng hơn.

4. Hệ thống sục khí Oxy đảm bảo

Trong nuôi tôm thì khí Oxy cũng rất quan trọng. Đặc biết nuôi dạng thâm canh và siêu thâm canh với mật độ dày đặc và càng rất tốn nhiều Oxy hơn là nuôi theo công nghệ Semi Biofloc.

Ngoài cung cung Oxy ra hệ thống Oxy như venturi, dàn quạt còn giúp tạo dòng và gom thải. Để phát huy tốt, như chúng tôi đã nêu trên là nên sử dụng dạng ao tròn.  

5. Bổ sung khoáng cho tôm

Khoáng rất quan trọng trong nuôi tôm; vì khoáng là chất xúc tác sinh, lý, hóa đến cơ thể tôm, đặc biệt là vỏ tôm. Nếu tôm thiếu khoáng thì không thể lột vỏ được, tôm sẽ không thay đổi được kích thước trọng lượng.

Tôm thiếu khoáng sẽ làm vỏ mềm. Nếu lớp vỏ mềm không an toàn thì xem như lớp bảo vệ tôm đã không còn ở trạng thái tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh tấn công tôm.

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com