Hỗ trợ trực tuyến

Cách duy trì màu nước ao tôm ổn định

Cách duy trì màu nước ao tôm thẻ chân trắng một cách hiệu quả, độ ổn định cao và an toàn. Vậy cách duy trì màu nước ao tôm như thế nào mời bà con xem thêm trong bài viết.

Ngày đăng: 27-09-2021

290 Lượt xem

Để tiến hành kỹ thuật cách duy trì màu nước ao tôm thẻ chân trắng. Bà con cần nắm được; mô hình ao chứa, các chỉ số hóa, sử dụng các chế phẩm sinh học, hệ thống Oxy đảm bảo…

duy tri mau nuoc ao tom.jpg (297 KB)

Các bước duy trì môi trường nước ao nuôi tôm

  1. Chuẩn bị ao chứa có độ sâu từ 1m trở lên, nên làm dạng ao nổi lót bạt lắp ráp để thuận tiện hơn
  2. Phải kiểm tra điều chỉnh các chỉ số hóa như; NH3, H2S, NO2, pH, Độ kiềm phải đúng chuẩn kỹ thuật. Bà con xem các chỉ số tốt tại bài viết này CÁCH QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG NƯỚC AO TÔM
  3. Lập kế hoạch theo định kỳ 5-6 ngày để sử dụng; chế phẩm sinh học, men vi sinh để xử lý nước, xử lý chất thải và chuyển thành các hạt chất dinh dưỡng tự nhiên cho tôm.
  4. Khi mật độ tảo trong ao dày có thể dùng hợp chất giảm phospho, men vi sinh để cắt tảo dần dần hoặc dùng BKC với liều lượng thích hợp để cắt tảo, chú ý cấy lại men sinh sau 48 giờ.
  5. Nếu bà con nuôi tôm thẻ chân trắng theo mô hình công nghiệp; nuôi tôm dày đặc trong ao nổi lót bạt từ 340-360 con/ m2 thì phải có hệ thống Oxy hòa tan đảm bảo hoạt động tốt và có dự phòng.
  6. Kiểm soát thức ăn dư thừa tránh gây ô nhiễm môi trường nước trong ao nuôi tôm. Nên bổ sung đầy đủ thức ăn dinh dưỡng; thức ăn công nghiệp, thức ăn tự chế, thức ăn tự nhiên.

Vậy để duy trì màu nước ao tôm thẻ chân trắng ổn định; bà con có thể thực hiện các bước cơ bản, quan trọng trên để đạt được hiệu quả và an toàn nhất.

Màu nước trong ao như thế nào là tốt

Nhiều bà con vẫn luôn hỏi; màu nước ao nuôi tôm như thế nào là tốt. Vậy theo nhiều người làm về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thì màu nước tốt nhất gồm có hai màu sau:

Nước ao có màu xanh nhạt (đọt chuối non): do sự phát triển của tảo lục Chlorophyta, loài này thường phát triển mạnh trong môi trường nước ngọt hoặc nước lợ (độ mặn < 10‰).

Màu vàng nâu (màu nước trà): do sự phát triển của tảo silic Bacillariophyta, loài tảo này thường phát triển ở môi trường nước lợ nước mặn và đầu vụ nuôi có độ trong của nước tốt nhất là 30 – 45 cm.

Xem thêm

Quan sát màu nước trong ao nuôi tôm

Màu nước và tảo trong ao nuôi tôm

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com