Hỗ trợ trực tuyến

Cá kèo tăng giá kỷ lục

Cá kèo tăng giá kỷ lục do nguồn cung cấp cá kèo khan hiếm, trại nuôi lại ít. Điều này đã đẩy Cá kèo tăng giá kỷ lục so với những năm gần đây, nông dân không có cá bán. Cảm thấy rất tiếc vì chưa chú trọng đầu tư nuôi cá kèo

Ngày đăng: 15-02-2023

476 Lượt xem

Một số nông dân cho biết, lứa cá kèo cuối cùng đã được bán ra từ Tết Nguyên đán, nay tuy cá kèo tăng giá kỷ lục cũng không có mà bán.
ca keo tang gia ky luc.jpg (375 KB)

Chia sẻ người dân về giá cá kèo

Ông Nguyễn Văn Luông (Bến Tre) cho biết: “Thời điểm Tết Nguyên đán vừa rồi, giá cá kèo tại trại khoảng 110.000 đồng/kg, nhưng nay giá đã tăng lên đến gần 200.000 đồng/kg, song tôi không có cá mà bán ”.
Ông Luông lý giải, thời điểm giá cá kèo còn thấp rơi đúng vào vụ thu hoạch nên trại của ông đá bán ra khoảng 1 tấn và nay không còn nhiều hàng mà bán. “Biết trước thì đã cố nuôi thêm 1 - 2 tuần có phải là lãi lớn rồi không, đúng là tiếc hùi hụi".
Ông Luông cũng cho biết thêm, hiện tại cá kèo giống khá khan hiếm. Muốn nuôi thêm thì phải đợi đến khoảng tháng 5. Vì nguồn cung ít nên rất có thể giá cá kèo còn tăng nữa trong thời gian tới.
Tương tự, bà Hoàng Thị Tuyến (Trà Vinh) cho biết, trước Tết Nguyên đán, cá kèo được các thương lái thu mua tại địa phương này vào khoảng 110.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước.
Do trước đó giá cá kèo xuống thấp, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng mỗi kg nên nhiều hộ không nuôi. Giờ nhu cầu thị trường tăng nhưng nông dân không có cá bán nên giá thu mua cá kèo càng tăng mạnh.
Giá cá kèo tại trang trại tăng nên giá thu mua để bán lẻ cũng tăng mạnh. Chị Nguyễn Dung ở Thanh Xuân, Hà Nội, một người chuyên đổ buôn cá kèo nói: “Giá cá kèo đang bơi hiện khoảng 270.000 - 290.000 đồng/kg (loại 35-50 con/kg), tăng khoảng vài chục nghìn đồng mỗi kg. Với việc giá tăng cao như hiện tại, rất có thể trong thời gian tới cá kèo sẽ ngày càng khan hiếm vì mọi người hạn chế nhập khi giá đang tăng nóng".

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT