Hỗ trợ trực tuyến

Bà con cần chủ động nuôi tôm cá sau dịch bệnh Covid-19

Bà con cần chủ động nuôi tôm cá sau dịch bệnh Covid-19 theo mô hình linh hoạt để ứng phó với mọi tình huống sảy ra. Vậy tại sao lại chủ động nuôi tôm cá sau dịch như vậy, mời bà con xem chi tiết bài viết dưới đây.

Ngày đăng: 21-09-2021

190 Lượt xem

Đầu tiên bà con phải tìm hiểu lý do tại sao lại như thế và cách chủ động nuôi tôm cá sau dịch sẽ làm như thế nào. Đấy chính là bà con đang thắc mắc và cần nắm trong thông tin chia sẻ này.

chu dong nuoi tom ca sau dich benh.jpg (255 KB)

Vì sao nên chủ động nuôi trồng thủy sản sau dịch bệnh Covid-19

Tại vì khi dịch bệnh được khống chế và xã hội hoạt động trở lại; lúc này người từ Thành phố về quê, người từ quê lên Thành phố, người từ nước ngoài về…và dịch bệnh rất nguy cơ sẽ bùng phát lại bất cứ lúc nào làm cho xã hội phải khoanh vùng phong tỏa.

Khi phong tỏa giãn cách xã hội thương lái, vận chuyển không hoạt động, tôm bán ra sẽ gặp khó khăn hơn. Lúc này bà con phải chủ động nuôi tôm cá về size lớn kéo dài thời gian nuôi, khi hết giãn cách bà con đã có tôm cá loại lớn để bán và được giá. Đó chính là lý do tại sao bà con nên chủ động nuôi tôm cá sau dịch bệnh.

Cách chủ động khi nuôi cá tôm

Phải linh hoạt nuôi dạng 2 chế độ. Nếu không có dịch nuôi ngắn hạn xoay vòng nhanh. Nếu có dịch nuôi về size lớn đợi giá cao.

Chủ động nguồn thức ăn. Đặc biệt phải tìm hiểu nguồn thức ăn tự chế, nếu có dịch bệnh không đi lại được, bà con vẫn tự chế được thức ăn.

Chuẩn bị ao ương di động hay còn gọi ao tròn lót bạt lắp ghép để san tôm cá, giảm mật độ dày đặc nuôi về size lớn.

Các thiết bị Oxy, máy móc luôn có dự phòng. Nếu lắp ráp thêm ao san tôm tăng cường. Khi bà con có sự chủ động, thì luôn sẵn sàng ứng phó tốt mọi tình huống sảy ra.

Bà con thực hiện tốt công việc chủ động nuôi tôm cá sau dịch bệnh Covid-19 thì sẽ giảm được rủi ro ở mức tối đa. Ngược lại còn có cơ hội thu tôm cá loại to hướng đến xuất khẩu, trị giá kinh tế cao.

Qua thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc vì sao nên chủ động nuôi cá tôm sau dịch và có nhu cầu chuẩn bị ao lót bạt tăng cường. Vui lòng điền thông tin vào form dưới đây để được tư vấn làm ao giá tốt nhất.

Xem thêm

Ảnh hưởng dịch bệnh Sapa chuyển sang nuôi Cá tầm

Giải pháp nuôi tôm mùa dịch

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN HỆ THỐNG NUÔI TÔM TRÊN AO NỔI
 
ao lot bat khung sat.jpg (1.41 MB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 39 Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com