Hỗ trợ trực tuyến

Ao nuôi tôm thẻ chân trắng

Ao nuôi tôm thẻ chân trắng được làm từ khung thép lót bạt; đây là loại ao lắp ráp, đang được nhiều bà con sử dụng nhiều. Vậy ao nuôi tôm thẻ chân trắng theo mô hình công nghiệp này có những ưu điểm gì mời xem trong bài viết này.

Ngày đăng: 02-07-2022

174 Lượt xem

Trước tiên bạn muốn biết về ao nuôi tôm thẻ chân trắng dạng khung thép lót bạt, cần hiểu cơ bản về quy cách, cấu tạo để dễ lắp ráp vận hành trong quá trình nuôi tôm.

ao bat nuoi tom the chan trang.jpg (777 KB)

Cấu tạo ao khung sắt lót bạt nuôi tôm thẻ chân trắng

Ao khung sắt lót bạt để gọi chính xác hơn là ao khung thép lót bạt bao gồm những chi tiết cấu tạo như sau.

Kích thước ao nuôi tôm

Đối với ao nuôi tôm dạng khung thép lót bạt; nhiều người chọn loại kích thước nhỏ và vừa. Sử dụng nhiều cho nuôi tôm thì đường kính từ 10m trở lên, đối với nuôi cá có thể nhỏ hơn.

Với kích thước ao nuôi tôm còn phụ thuộc vào nền đất mặt bằng từng người. Vì vậy khi thiết kế sẽ dựa vào phần mặt bằng là chính.

Phần khung thép

Ao khung thép làm từ thép nhúng nóng mạ kẽm. Chia ra làm hai phần chính; phần 1 là cây thép ngang, phần 2 là cây thép đứng, hai phần này được lắp ráp nối với nhau bằng cùm bulon.

lop khung ao lot bat nuoi tôm ca.jpg (945 KB)

Phần lưới bảo vệ

Đây là phần lưới nhựa HDPE với công dụng làm lót, bảo vệ lớp bạt HDPE không bị phình ra ở các ô trống của phần cây thép đứng và ngang.

lop luoi nhua bao ve bat lot ao tom.jpg (751 KB)

Phần bạt lót HDPE

Đây là phần bạt lót chứa nước. Chính vì vậy, khi thi công đòi hỏi phải có kỹ thuật, kinh nghiệm. Thường bà con đặt hàng từ Công ty đã thi công àm sẵn hoặc loại ao lớn cần lấy bạt đến hàn ghép tại ao.

lop bat lot hdpe nuoi tom.jpg (397 KB)

Phần hố siphon

Trông nuôi trồng thủy sản nói chung; phần thiết kế hố siphon cũng đóng vài trò quan trọng; nhằm dễ dàng xả thải, giữ môi trường ao nuôi ổn định để không làm gián đoạn quá trình phát triển của tôm.

Hố siphon cho ao khung thép lót bạt thường dùng là hố siphon composite hoặc mặt bích nhựa luppe.

siphon bang ho composite.jpg (392 KB)Làm siphon bằng hố composite

siphon bang luppe xa day.jpg (533 KB)

Làm siphon bằng mặt bích nhựa luppe

Tiếp nhận thi công hồ lót bạt nuôi tôm thẻ chân trắng.

Để làm ao nuôi tôm thẻ chân trắng dạng ao khung thép lót bạt; bà con nên mua của Công ty Aqua Mina về lắp ráp là sử dụng. Nếu bà con tự làm cần phải nắm được các kỹ thuật hàn sắt thép, hàn ghép bạt…

Bà con chỉ cần cung cấp kích thước ao cần làm hoặc diện tích mặt bằng để Công ty tư vấn cho bà con làm thành một hệ thống ao nuôi tôm thẻ chân trắng tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất, tránh lãng phí trống đất hoặc thiết kế dư, không vừa.

Xem các loại ao lót bạt

Bà con cần tư vấn thêm vui lòng gọi tổng đài 1800 6071 hoặc điền thông tin vào form dưới đây để Công ty liên hệ tư vấn miễn phí.

GỌI NGAY - 1800 6071 - 0973 99 88 29 (zalo)
 
TƯ VẤN MIỄN PHÍ HỒ NỔI: NUÔI TÔM, CÁ, LƯƠN, ỐC, CHỨA NƯỚC..
 
ho tron lot bat nuoi tom nuoi ca.jpg (335 KB)
 
CÔNG TY TNHH AQUA MINA
Địa chỉ: 685 QL 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
Hotline: 1800 6071
Email: aouongdidong@gmail.com