Hỗ trợ trực tuyến

Ảnh hưởng của lượng thức ăn đến tốc độ tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng

Ảnh hưởng của lượng thức ăn đến tốc độ tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng phụ thuộc vào việc quản lý thức ăn cho tôm chân trắng được thực hiện như thế nào. Lượng thức ăn cho tôm trong ao sẽ giảm tương đối khi tôm lớn lên. Vì vậy, việc cung cấp lượng thức ăn thích hợp sẽ tối đa hóa tốc độ tăng trưởng của tôm

Ngày đăng: 08-05-2024

75 Lượt xem

Thức ăn cho tôm thẻ chân trắng là yếu tố quan trọng trong nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong các hệ thống thâm canh và siêu thâm canh. Ngoài ra, thức ăn chiếm tới 70% tổng chi phí phát sinh trong quá trình canh tác. Vì vậy, để tối đa hóa tốc độ tăng trưởng của tôm chân trắng, người nuôi phải thực hiện quản lý thức ăn hợp lý.
 
Ảnh hưởng của lượng thức ăn đến tốc độ tăng trưởng
Lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng hàng ngày phải phù hợp với nhu cầu của tôm trong ao, bao gồm dinh dưỡng, số lượng và tần suất. Thật vậy, tốc độ tăng trưởng của tôm có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên trong như di truyền và các yếu tố bên ngoài như dinh dưỡng trong thức ăn, mật độ thả nuôi và môi trường nước ao nuôi.
Cho ăn đúng cách có thể làm tăng tốc độ tăng trưởng của tôm, dẫn đến tăng trọng lượng cơ thể trung bình (ABW). Ngược lại, cho ăn thiếu có thể dẫn đến tốc độ tăng trưởng của tôm dưới mức tối ưu, về lâu dài ảnh hưởng đến năng suất thu hoạch.
 
Quản lý thức ăn tôm thẻ chân trắng đúng cách
Để tối đa hóa tốc độ tăng trưởng của tôm chân trắng, người nuôi phải cân nhắc những điều sau:
  • 1. Đảm bảo chất lượng thức ăn
  • Để đạt tốc độ tăng trưởng tối đa, bạn cần đảm bảo chất lượng thức ăn cho tôm thẻ chân trắng. Đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng đáp ứng yêu cầu của tôm. Ngoài ra, hãy đảm bảo danh tiếng của thương hiệu thức ăn chăn nuôi bạn chọn.
  • 2. Bảo quản thức ăn chăn nuôi đúng cách
  • Bảo quản thức ăn không đúng cách có thể khiến thức ăn không bị hỏng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng nguyên liệu của bạn được lưu trữ đúng cách và theo tiêu chuẩn. Cách dễ nhất để làm điều này là làm theo hướng dẫn trên bao bì.
  • 3. Chú ý đến phương pháp cho ăn
  • Phương pháp cho ăn cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng. Tôm ở các độ tuổi khác nhau cần các loại thức ăn khác nhau. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn cung cấp thức ăn theo nhu cầu của tép.

Cre: DELOS AQUA

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT