Hỗ trợ trực tuyến

7 loại tôm được yêu thích trong ẩm thực Nhật Bản

Tôm là một trong những nguyên liệu được yêu thích ở Nhật Bản. Xứ sở Mặt trời mọc tự hào có di sản ẩm thực đặc biệt dựa trên hải sản, làm say lòng cả người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài.

Ngày đăng: 03-02-2024

86 Lượt xem

Hương vị đặc biệt của tôm khiến nó luôn hiện diện trong ẩm thực Nhật Bản. Vậy loại tôm được yêu thích là gì?

Các loại tôm trong ẩm thực Nhật Bản

1. Tôm chân trắng

Tôm Vannamei hay còn gọi là tôm thẻ chân trắng là một trong những loại tôm được nuôi phổ biến nhất trên toàn thế giới. Khả năng phục hồi của nó đối với các điều kiện môi trường và bệnh tật làm cho nó trở nên phổ biến.

Khi chế biến thành các món ăn, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm là thịt mềm và hương vị thơm ngon.

Không có gì ngạc nhiên khi loài tôm này được yêu thích trong ẩm thực Nhật Bản, bao gồm các món ăn như sushi, sashimi và tempura. Kích thước phong phú và tính sẵn có rộng rãi cũng khiến tôm Vannamei trở thành sự lựa chọn kinh tế cho các món tôm.

2. Tôm Sú

Một món ăn được yêu thích khác trong ẩm thực Nhật Bản là tôm sú hoặc Panaeus monodon. Loại tôm này có kích thước khá lớn và kết cấu chắc chắn so với các giống tôm khác.

Trong các món ăn Nhật Bản, tôm sú thường được sử dụng trong các món ăn cần tôm cỡ lớn như tôm nướng, tôm sốt dầu hào, hay làm nguyên liệu trong các món lẩu.

3. Kuruma Ebi (Tôm sú Nhật Bản)

Kuruma Ebi hay còn gọi là Tôm Bánh Xe, có chiếc đuôi cong như bánh xe. Trong ẩm thực Nhật Bản, loại tôm này được dùng phổ biến trong các món sushi và sashimi. Với vị ngọt tự nhiên và kết cấu dai, Kuruma Ebi mang đến trải nghiệm ăn tôm đặc biệt.

4. Botan Ebi (Tôm hoa mẫu đơn)

Tôm Botan Ebi hay Tôm mẫu đơn được coi là một trong những giống tôm sang trọng nhất ở Nhật Bản. Kích thước lớn và màu đỏ tươi của tôm khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các món sushi và kaiseki cao cấp, một bữa ăn nhiều món truyền thống của Nhật Bản với các món ăn nhỏ đầy tính nghệ thuật.

5. Ama Ebi (Tôm ngọt)

Ama Ebi, còn được gọi là Tôm ngọt, có màu trong suốt và thịt cực kỳ ngọt. Loại tôm này thường được phục vụ dưới dạng sashimi hoặc sushi sống. Được biết đến với trải nghiệm ăn sống độc đáo và sảng khoái, Ama Ebi, hay còn gọi là tôm ngọt, được nhiều người ưa chuộng.

6. Kaki Ebi (Tôm Kaki)

Một loại tôm được yêu thích khác trong ẩm thực Nhật Bản là Kaki Ebi hay Tôm khô. Những con tôm nhỏ này thường được nghiền nát và dùng làm gia vị trong các món ăn khác nhau của Nhật Bản.

Thường được thêm vào các món ăn như súp miso, okonomiyaki (bánh xèo Nhật Bản) và các món khác, Kaki Ebi mang đến hương vị thơm ngon và vị umami đặc biệt.

7. Sakura Ebi (Tôm hoa anh đào)

Loại tôm được yêu thích cuối cùng trong ẩm thực Nhật Bản là Sakura Ebi. Loài tôm nhỏ này được đặt tên theo hoa anh đào do màu sắc tươi sáng của nó. Sakura Ebi thường được sấy khô và dùng làm gia vị hoặc rắc lên các món ăn như chawanmushi (bánh pudding Nhật Bản) và donburi (bát cơm) để tăng thêm hương vị và mùi thơm độc đáo.

Cre: DELOS Aqua

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

NHAN-VIEN-TU-VAN.jpg (17 KB)

1800 6071 (Miễn phí gọi tới)

TƯ VẤN THIẾT KẾ

Sidebar.jpg (99 KB)

FANPAGE

TUYỂN ĐẠI LÝ BĂNG KEO

bang keo flex tape chinh hang.jpg (384 KB)

QUY CHẾ SÀN GIAO DỊCH

QUY CHE 1.jpg (28 KB)

TIN MỚI NHẤT